Phía Tây Bắc Bộ: Nắng nóng gay gắt làm tăng nguy cơ cháy rừng

– Nắng nóng cục bộ với cường độ mạnh được dự báo sẽ bao phủ khắp các tỉnh phía Tây Bắc Bộ. Đây chính là điều kiện làm gia tăng nguy cơ các vụ cháy rừng. Vì vậy, các địa phương cần chủ động trong công tác bảo vệ rừng những ngày nhiệt độ tăng cao.

>>>Phú Yên: Cảnh báo nguy cơ cháy rừng đang ở cấp cực kỳ nguy hiểm

>>>Rừng tràm U Minh Hạ đối mặt với nguy cơ cháy trong nắng gắt

Do chịu ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông Nam. Nắng nóng cục bộ đã tấn công một số địa phương khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và lan tỏa trên diện rộng với cường độ mạnh.

Nắng nóng cục bộ gia tăng nguy cơ cháy rừng

Nắng nóng gay gắt, trời không mưa, độ ẩm giảm thấp làm gia tăng nguy cơ cháy rừng ở nhiều tỉnh, thành phía Tây Bắc Bộ ở mức nguy hiểm, một số nơi đạt mức cực kỳ nguy hiểm (cấp IV, V).

Trong khi đó, gió nóng khô đã xuất hiện ở một số địa phương như gió Khau Co (Yên Bái). Gió Ô Quý Hồ (Lào Cai), gió Than Uyên (Lai Châu), gió Tây Trang (Điện Biên) càng làm nguy cơ cháy rừng tăng cao.

Trước tình hình thời tiết diễn biến rất bất lợi, để hạn chế tình trạng cháy rừng có thể xảy ra, các cấp chính quyền, chủ rừng, người dân địa phương cần tăng cường tối đa công tác bảo vệ rừng. Phòng cháy, chữa cháy rừng khi thời tiết còn nắng nóng. Thực hiện tốt phương án “4 tại chỗ” trong công tác ứng cứu nếu cháy rừng xảy ra, để giảm thiểu mọi thiệt hại trong ngành lâm nghiệp.

Hải Dương