Phòng, chống dịch Covid-19: Kiên Giang tăng cường cài đặt Bluezone

Moitruong.net.vn

– Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kiên Giang vừa phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Vĩnh Thuận, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức tập huấn cài đặt ứng dụng Bluezone cho trên 120 công chức, viên chức các đoàn thể và đại diện chi bộ các ấp trên địa bàn huyện.

Vĩnh Thuận là huyện được Sở Thông tin và Truyền thông chọn làm điểm thực hiện triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, việc cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện rất cần thiết giúp phát hiện, truy vết và khoanh vùng kịp thời, giảm thiểu các nguy cơ lây lan covid-19 trong cộng đồng một cách chủ động.

Các đại biểu tham gia buổi tập huấn cài đặt ứng dụng Bluezone tại huyện Vĩnh Thuận

Hiện nay, toàn tỉnh Kiên Giang đã có trên 124.500 thuê bao sử dụng điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone. Với mục tiêu 60% người dùng điện thoại thông minh trên địa bàn tỉnh cài đặt ứng dụng Bluezone. Sở Thông tin và Truyền thông đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền tích cực để việc phòng chống dịch covid-19 đạt hiệu quả.

Sau khi triển khai thực hiện thí điểm ở huyện Vĩnh Thuận, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục triển khai công tác tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone ở các huyện còn lại. Chỉ đạo các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh, Cổng Thông tin điện tử tỉnh thực hiện việc xây dựng, đăng, phát tin, bài, bố trí thời lượng phù, hợp để tuyên truyền, phổ biến cài đặt ứng dụng Bluezone đến toàn thể người dân trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, Sở Thông tin và Truyền thông còn phối hợp với Ban chỉ đạo thanh niên tình nguyện hè, đưa nội dung này vào trong các hoạt động trọng tâm của chiến dịch sinh hoạt hè, nhằm tạo sức lan toả trong toàn xã hội hưởng ứng việc cài đặt ứng dụng Bluezone./.

Quốc Tuấn