Phòng Covid-19, Quảng Ninh lập 8 chốt kiểm soát người và phương tiện ra vào từ 18/3

Lê An (t/h)|18/03/2020 07:30

Moitruong.net.vn – Từ ngày 18/3, Quảng Ninh thành lập 8 chốt kiểm soát chặt chẽ tất cả người ra vào tỉnh này bằng đường bộ để ngăn ngừa nguy cơ lây lan Covid-19.

8 chốt này được đặt tại các địa điểm tiếp giáp với 4 tỉnh, thành phố lân cận là Hải Phòng, Hải Dương, Lạng Sơn và Bắc Giang.

Cụ thể, chốt số 1 sẽ đặt tại trạm thu phí cầu Bạch Đằng thuộc thị xã Quảng Yên; chốt số 2 đặt trên tuyến quốc lộ 10 đoạn thuộc địa phận Đá Bạc, TP Uông Bí; chốt số 3 đặt trên tuyến quốc lộ 4B đoạn thuộc địa phận huyện Tiên Yên; chốt số 4 trên quốc lộ 279 đi Bắc Giang thuộc xã Tân Dân, TP Hạ Long; chốt số 5 trên quốc lộ 18 đoạn thuộc xã Bình Dương, thị xã Đông Triều; chốt số 6 đặt tại cầu Đá Vách, phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều; chốt số 7 tại đường 345 đi Lục Nam, Bắc Giang thuộc xã Bình Dương, thị xã Đông Triều và chốt số 8 đặt tại cầu Hoàng Thạch, phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều.

Quảng Ninh đưa các hành khách trên chuyến bay có người nhiễm Codvid-19 đi cách ly.

UBND tỉnh yêu cầu đoàn liên ngành phải bố trí 3 tổ công tác để đảm bảo làm nhiệm vụ kiểm soát 24/24 tất cả các ngày trong tuần, bắt đầu thực hiện công việc này ngay từ ngày 18-3 cho đến khi có chủ trương mới của tỉnh.

>>>Xem thêm:Phòng chống dịch Covid-19, Quảng Ninh lắp máy khử trùng tự động ở cửa khẩu Móng Cái

Nhiệm vụ của các chốt là: kiểm soát 100% người nước ngoài đến Quảng Ninh, thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế, lịch sử đi lại (khuyến khích sử dụng hình thức khai báo điện tử); kiểm soát chặt chẽ người Việt Nam đến và đi khỏi địa bàn Quảng Ninh, nhất là các trường hợp trở về hoặc đi qua vùng dịch; kiểm tra công tác phòng chống dịch trên các phương tiện vận tải công cộng, đảm bảo tất cả hành khách đeo khẩu trang, phương tiện có trang bị nước rửa tay sát khuẩn.

Tính đến sáng ngày 18/3, Việt Nam đã ghi nhận 66 ca dương tính với Covid-19, trong đó có 16 ca đã được chữa khỏi. Tại Quảng Ninh ghi nhận 5 trường hợp gồm 4 du khách người nước ngoài đến du lịch và một du học sinh trở về từ Anh.

Lê An (t/h)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phòng Covid-19, Quảng Ninh lập 8 chốt kiểm soát người và phương tiện ra vào từ 18/3