Phú Quốc: Khó khăn trong việc cấp nước sinh hoạt trong năm 2020

Moitruong.net.vn

– Theo dự báo trong năm 2020, việc cấp sinh hoạt cho người dân tại Kiên Giang sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Những ngày gần đây, một số khu dân cư đã xuất hiện tình trạng thiếu nước sinh hoạt, khó khăn nhất là cư dân ở khu Sonasea Villas & Resort ở ấp Bãi Trường, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc. Trong những ngày đầu năm 2020, họ phải sống trong tình trạng thiếu nước sinh hoạt, khiến đời sống bị đảo lộn.

Ông Nguyễn Đức Tiệp (42 tuổi, Phú Quốc) cho biết, dù đã có bồn dự trữ nước và tự tin sẽ không gặp cảnh thiếu nước. Thế nhưng, chuyện tưởng chừng không thể lại xảy ra. “Việc cúp nước không thông báo lịch để người dân chủ động. Nghe tin ban đêm sẽ có nước, tôi canh chừng để hứng. Nhưng có những đêm canh mãi mà chẳng được giọt nước nào”, ông Tiệp bức xúc.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Trước tình trạng này, 3 xe tải chở bồn nước đã được bán cho người dân và các hộ kinh doanh. Vì thiếu nước sinh hoạt nên người dân đã phải mua nước với giá 220.000 đồng/m3 nhưng cung vẫn không đủ cầu.

Thông tin với báo chí, ông Lâm Phước Thọ, Giám đốc Chi nhánh cấp nước Phú Quốc cho biết, có thể do gần đây có thêm nhiều dự án đi vào hoạt động nên đã xảy ra tình trạng thiếu nước. Hiện mực nước ở hồ nước Dương Đông rất thấp. Dự báo trong năm 2020, việc cấp nước cho huyện đảo Phú Quốc sẽ nhiều khó khăn.

Hà An (T/h)