Phú Thọ: Dừng hoạt động xưởng sản xuất phân vi sinh trái phép gây ô nhiễm môi trường

Ngọc Ánh (t/h)|06/09/2019 05:32
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – UBND huyện Tam Nông (tỉnh Phú Thọ) đã quyết định dừng hoạt động xưởng sản xuất phân vi sinh gây ô nhiễm môi trường khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn.

Ngày 5/9, UBND huyện Tam Nông (tỉnh Phú Thọ) cho biết, đã quyết định dừng hoạt động xưởng sản xuất phân vi sinh gây ô nhiễm môi trường khiến người dân bức xúc.

Theo phản ánh của người dân về việc hơn một tháng nay, cuộc sống của người dân tại các khu 9, 10, 11, xã Tứ Mỹ, huyện Tam Nông bỗng bị đảo lộn khi xưởng sản xuất phân vi sinh không phép hoạt động tại khu 9, xã Tứ Mỹ gây ô nhiễm nặng nề.

Dù cách xa cả trăm mét vẫn có thể cảm nhận được mùi hôi thối, càng đến gần xưởng sản xuất phân vi sinh này thì càng cảm nhận được mùi hôi thối đến nhức óc.

Rất nhiều đống phân chất thành núi để trên nền đất.

Tại xưởng sản xuất phân vi sinh này không hề có biển bảng, bên trong ngoài chiếc máy trộn cỡ lớn là những đống phân đang ủ, được đóng bao tải bốc mùi hôi thối và che chắn tạm bợ. Trong xưởng, hàng chục bao phân đã được đóng gói cẩn thận, hoặc đang đóng dở dang với dòng chữ “Phân gà cúc cu, khối lượng 25kg, Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp công nghệ cao VTAS, địa chỉ khu 9, xã Tứ Mỹ, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ”.

UBND huyện Tam Nông đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành xuống trực tiếp để kiểm tra, xem xét xử lý. Trước mắt, huyện thấy nội dung phản ánh hoàn toàn chính xác, nên đã tiến hành lập biên bản yêu cầu đơn vị dừng hoạt động.

Xưởng sản xuất phân vi sinh gây ô nhiễm môi trường tại xã Tứ Mỹ.

Ông Phan Đức Tài – Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Nông cho biết: “Sau khi có phản ánh về việc xưởng sản xuất phân vi sinh ở xã Tứ Mỹ hoạt động không phép, gây ô nhiễm môi trường, UBND huyện Tam Nông đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành xuống trực tiếp kiểm tra, xem xét xử lý. Xác định nội dung phản ánh là có cơ sở, đoàn đã lập biên bản yêu cầu đơn vị dừng hoạt động”.

Cũng theo Phó Chủ tịch huyện Tam Nông, trước đây, huyện có văn bản chấp thuận về mặt chủ trương cho Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp công nghệ cao VTAS, trồng cây ăn quả và ủ phân hữu cơ tại khu 9, xã Tứ Mỹ.

Hiện đoàn kiểm tra liên ngành vẫn đang làm việc. Quan điểm của huyện là tuân thủ theo pháp luật, vi phạm đến đâu thì xử lý đến đó.

Trước đó, người dân xã Tứ Mỹ phản ánh về việc xưởng sản xuất phân vi sinh hoạt động không phép tại khu 9 gây ô nhiễm môi trường, cuộc sống của người dân bị đảo lộn.

Ngọc Ánh (t/h)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: Dừng hoạt động xưởng sản xuất phân vi sinh trái phép gây ô nhiễm môi trường