Quân khu 5 huy động 53.000 chiến sĩ, 108 xe đặc chủng chống bão Noru

Phạm Anh|27/09/2022 15:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Phòng Tác chiến Bộ Tư lệnh Quân khu 5 cho biết, các đơn vị trong quân khu đã huy động 53.000 cán bộ chiến sĩ cùng 108 xe đặc chủng, xe lội nước tham gia chống bão Noru.

khu-52.jpg
Lính Quân khu 5 lên đường làm nhiệm vụ giúp dân chống bão số 4.

Ngoài ra, hiện có 1.385 xe ô tô, 715 xuồng máy và 1 trực thăng cùng 5 xe thiết giáp của Lữ đoàn T-TG 574 đã sẵn sàng đợi lệnh chỉ huy để cơ động ứng phó bão Noru.

Tính đến sáng 27/9, các lực lượng Quân khu 5 đã hỗ trợ nhân dân các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Ninh Thuận để neo đậu hơn 20.000 tàu cá.

Các lực lượng cũng tỏa xuống các khu dân cư trọng yếu để giúp nhân dân chằng chống nhà cửa, trường học; cắt tỉa cây xanh, đưa phương tiện neo đậu vào bờ an toàn; phối hợp với biên phòng kêu gọi tàu thuyền vào bờ và hướng dẫn các tàu thuyền đang hoạt động trên biển tránh trú bão.

Thực hiện nghiêm công điện của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã chỉ đạo Bộ Chỉ huy quân sự thành phố Đà Nẵng và Bộ Chỉ huy quân sự các tỉnh ven biển từ Quảng Nam đến Ninh Thuận duy trì nghiêm kíp trực sẵn sàng chiến đấu, tổ chức lực lượng, phương tiện cơ động đến vị trí xung yếu, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng sẵn sàng giúp nhân dân sơ tán, phòng, chống và khắc phục hậu quả.

Thiếu tướng Cao Phi Hùng - phó tư lệnh Quân khu 5 - cho biết Bộ Tư lệnh Quân khu đã ban hành công điện khẩn yêu cầu cán bộ chiến sĩ các đơn vị xem chống bão là nhiệm vụ "chiến đấu" của quân đội trong thời bình. Chỉ đạo các đơn vị tổ chức lực lượng, phương tiện cơ động đến vị trí xung yếu, nơi thường xuyên xảy ra ngập lụt, dông lốc, sạt lở đất.

Bộ Tư lệnh Quân khu 5 cũng thành lập sở chỉ huy phía trước tại Quảng Nam, tổ chức 2 đoàn công tác kiểm tra, nắm tình hình tại thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quân khu 5 huy động 53.000 chiến sĩ, 108 xe đặc chủng chống bão Noru