Ứng phó với bão Noru: Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học

Gia Hân|26/09/2022 16:29
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Trước diễn biến phức tạp của bão Noru, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Đà Nẵng quyết định cho học sinh các cấp nghỉ học từ chiều thứ Hai (ngày 26/9/2022) đến khi có thông báo đi học lại của Sở.

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng tại Công văn số 5246/UBND-KT ngày 25/9/2022 về việc tập trung ứng phó, khắc phục hậu quả bão, lũ, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học khẩn trương triển khai một số nội dung để sẵn sàng ứng phó với bão số 4 (bão Noru):

hoc-sinh-nghi-hoc.jpg
Học sinh Đà Nẵng nghỉ học từ chiều ngày 26/9 đến khi có thông báo đi học trở lại của Sở GD&ĐT

Thông báo cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên nghỉ học từ chiều thứ Hai (ngày 26/9/2022) đến khi có thông báo đi học lại của Sở GDĐT.

Các trường, trung tâm ở địa bàn thấp trũng, dễ bị ngập lụt hoặc được chọn làm nơi sơ tán dân đến tránh bão, thường xuyên theo dõi diễn biến mưa, lũ, báo cáo Sở GDĐT, UBND các quận, huyện (qua phòng GDĐT), chủ động đề xuất phương án cho trẻ mầm non, học sinh, học viên nghỉ học phù hợp với tình hình thực tế.

Các trường đại học tư thục theo dõi tình hình bão, liên hệ với chính quyền địa phương nơi trường đóng chân, chủ động quyết định thời gian cho sinh viên nghỉ học để đảm bảo an toàn và các yêu cầu về phòng, chống bão.

Tổng kiểm tra, rà soát công tác chuẩn bị của đơn vị để sẵn sàng ứng phó với bão theo hướng dẫn của Sở GDĐT.

Phân công các bộ phận có liên quan trực 24/24 giờ trên nguyên tắc “4 tại chỗ” để sẵn sàng ứng phó với các tình huống phát sinh. Thường xuyên cập nhật thông tin dự báo thời tiết để theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão và tình hình mưa, lũ sau khi bão đi qua. Khi có sự cố hoặc vấn đề phát sinh, liên hệ trực tiếp với lãnh đạo Sở GDĐT để được hướng dẫn xử lí.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ứng phó với bão Noru: Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học