Quảng Nam cấp hơn 220 tấn gạo cho người dân vùng nguy cơ bị cô lập do bão Noru

Hoàng Anh|26/09/2022 18:30

Tỉnh Quảng Nam đã cấp hơn 220 tấn gạo cho các huyện vùng cao để cấp phát cho người dân nếu bão Noru đổ bộ gây cô lập, chia cắt.

Ngày 26/9, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Quảng Nam cho biết tỉnh đã nhận công văn hỏa tốc của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai về việc đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá hoạt động trong vùng biển nguy hiểm của bão Noru (bão số 4).

Theo nội dung công văn hỏa tốc, bão Noru đang hoạt động trên khu vực biển Đông. Đây là cơn bão rất mạnh (cường độ cấp 13-14, giật cấp 16), di chuyển nhanh và đổ bộ vào đất liền nước ta trong ngày 28/9.

quang-nam(1).jpg
Ảnh minh họa

Thông tin với báo chí, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Hồ Quang Bửu cho biết, để đảm bảo lương thực, thực phẩm cho những xã có nguy cơ bị cô lập do mưa lớn và sạt lở, tỉnh đã cấp hơn 220 tấn gạo cho các huyện vùng cao dự trữ để cấp phát cho người dân.

Ông Trần Duy Dũng - Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My cho biết thêm, huyện đã lên các phương án ứng phó với bão Noru. Trong đó có phương án di dời hơn 5.000 dân ở những vùng sạt lở và có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn, nhằm đảm bảo tính mạng và tài sản của nhân dân.

Đồng thời, chuyển mỗi xã gần 10 tấn gạo để phát cho dân nhằm đảm bảo không thiếu lương thực, thực phẩm trong khoảng thời gian từ 10 - 15 ngày nếu trường hợp bị cô lập do mưa bão.

Tương tự, tại huyện Phước Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện Hồ Công Điểm cho hay, hiện các xã vùng cao đã xuất gạo dự trữ vận chuyển vào những thôn có nguy cơ bị cô lập để cấp, phát cho người dân. Hiện nay, lương thực dự trữ tại 4 xã vùng cao đã đảm bảo cho người dân từ 7 - 10 ngày nếu xảy ra cô lập vì sạt lở do bão Noru gây ra.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Nam cấp hơn 220 tấn gạo cho người dân vùng nguy cơ bị cô lập do bão Noru