Quảng Bình: 1 người tử vong, 7 người nguy kịch nghi do ăn ốc biển

Moitruong.net.vn

– Sau khi ăn món ốc biển, 8 ngư dân trên một tàu cá tại Quảng Bình bị ngộ độc, 1 người tử vong, 7 người còn lại trong tình trạng nguy kịch phải cập bờ cấp cứu.

Ngày 8/1, ông Nguyễn Ngọc Hiếu, Chủ tịch UBND xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, 8 ngư dân địa phương này khi đang đánh cá ở ngoài biển đã phải vào một bệnh viện ở Quảng Ngãi cấp cứu vì trúng độc. Trong đó 1 người đã tử vong.

Theo đó, ngày 7/1, các ngư dân trên tàu cá QB 911.51 TS, do ông Phan Anh Hùng, trú xã Bảo Ninh làm chủ, trong lúc đánh bắt trên ngư trường tỉnh Quảng Ngãi đã cùng nhau ăn một loại ốc biển.

Nhiều loài ốc biển có chứa chất độc. Ảnh minh họa

Sau khi ăn món ốc lạ vừa đánh bắt được, mọi người trên tàu có biểu hiện nôn oẹ, đau bụng, chóng mặt… dấu hiệu của ngộ độc thực phẩm. Chủ tàu cá đã cố gắng cho tàu cập bờ để đưa mọi người đi cấp cứu, tuy nhiên 1 người đã tử vong, 7 người còn lại trong tình trạng nguy kịch trên đường đến bệnh viện.

Những ngư dân gặp nạn gồm: Phan Anh Hùng, Hoàng Võ Linh, Phạm Văn Minh, Hoàng Dũng, Nguyễn Thanh Hải (cùng trú xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới); Hoàng Văn Tài, Võ Văn Hải (xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh), Nguyễn Thanh Hải, Trần Sơn (phường Hải Thành, TP. Đồng Hới).

Người xác nhận đã tử vong là ngư dân Hoàng Võ Linh (19 tuổi). Vì quá nguy kịch, 7 người còn lại đã được chuyển từ Quảng Ngãi ra Đà Nẵng điều trị. Các ngư dân không biết họ ăn loài ốc gây chết người là loài nào.

Mai Anh (t/h)