Quảng Bình: Đoàn công tác hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 nước bạn Lào đã hoàn thành nhiệm vụ trở về

Minh Tâm|26/10/2021 03:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Sau 15 ngày thực hiện nhiệm vụ sang giúp tỉnh Khăm Muộn – Lào chống dịch Covid-19, ngày 25/10, Đoàn công tác của tỉnh Quảng Bình đã trở về an toàn và để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng nước bạn.

Sau chuỗi ngày thực hiện nhiệm vụ, Đoàn công tác của tỉnh Quảng Bình đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm và xét nghiệm cho 6.701 trường hợp, trong đó có 738 mẫu dương tính với virus SARS-CoV 2, tỷ lệ dương tính là 3,7%. Trong quá trình xét nghiệm, do tỷ lệ nhiễm bệnh cao, tiêu tốn lượng sinh phẩm hóa chất lớn, ngày 19/10, tỉnh Quảng Bình đã hỗ trợ bổ sung hóa chất, sinh phẩm phục vụ công tác xét nghiệm.

Đoàn công tác đã xét nghiệm cho 6.701 trường hợp, trong đó có 738 mẫu dương tính với virus SARS-CoV 2, tỷ lệ dương tính là 3,7%

Tỉnh Khăm Muộn đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Đoàn công tác tỉnh Quảng Bình hoàn thành nhiệm vụ. Kịp thời cử tổ công tác gồm các y, bác sỹ và cán bộ các sở, ban ngành của tỉnh này để phối hợp với Đoàn công tác của tỉnh Quảng Bình thực hiện xét nghiệm.

Phó Bí thư – Chủ tịch HĐND tỉnh Khăm Muộn đã trao tặng Bằng khen của Tỉnh trưởng tỉnh Khăm Muộn cho các thành viên đoàn công tác.

Để ghi nhận, biểu dương kết quả đạt được của đoàn công tác tỉnh Quảng Bình, thay mặt Bí thư – Tỉnh trưởng tỉnh Khăm Muộn, Phó Bí thư – Chủ tịch HĐND tỉnh Khăm Muộn đã trao tặng Bằng khen của Tỉnh trưởng tỉnh Khăm Muộn cho các thành viên đoàn công tác.

Đồng thời, Lãnh đạo tỉnh Khăm Muộn đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo và nhân dân tỉnh Quảng Bình đã luôn quan tâm hỗ trợ tỉnh Khăm Muộn. Những tình cảm ấy là minh chứng cho mối quan hệ gắn bó keo sơn giữa Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân hai tỉnh Quảng Bình – Khăm Muộn.

Đoàn công tác đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với tỉnh bạn về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó, ngày 11/10, đoàn công tác tỉnh Quảng Bình gồm 11 thành viên đã lên đường sang tỉnh Khăm Muộn, nước CHDCND Lào để hỗ trợ công tác xét nghiệm COVID-19, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với tỉnh bạn về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Minh Tâm

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Bình: Đoàn công tác hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 nước bạn Lào đã hoàn thành nhiệm vụ trở về