Quảng Bình: Xử lý bến bãi tập kết cát, sỏi lòng sông trái phép

Theo QBP|10/10/2017 02:16
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Ngày 09/10, thông tin từ văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, đã ban hành Công văn số 3562/VPUBND-TNMT về việc xử lý các bến bãi tập kết cát, sỏi lòng sông trái phép của các huyện, thị xã, thành phố.

quang binh

Quảng Bình xử lý bến bãi tập kết cát, sỏi lòng sông trái phép (ảnh minh họa)

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố và các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kiểm soát chặt chẽ bến bãi tập kết cát, sỏi lòng sông nhằm kịp thời phát hiện, xử lý, chấn chỉnh tình trạng lập bến bãi tập kết cát, sỏi lòng sông trái phép, không có trong quy hoạch.

Mặt khác, UBND các huyện, thị xã, thành phố chấm dứt tất cả bến bãi tập kết cát, sỏi lòng sông trái phép, tự phát, không có trong quy hoạch trên địa bàn quản lý; đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền đối với các trường hợp vi phạm. Đồng thời, kiên quyết xử lý trách nhiệm người đứng đầu địa phương nếu để xảy ra tình trạng khai thác, lập bến bãi tập kết cát, sỏi trái phép, không phù hợp với quy hoạch trên địa bàn quản lý.

Theo QBP

   

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Bình: Xử lý bến bãi tập kết cát, sỏi lòng sông trái phép