Quảng Nam: Hội An thực hiện dự án không tiêu thụ thịt chó, mèo

Hoàng Anh|05/10/2022 15:02

Ngày 5/10, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam đã có quyết định phê duyệt khoản viện trợ không hoàn lại hơn 1,1 tỷ đồng do tổ chức FOUR PAWS International cho dự án Xây dựng Hội An là thành phố du lịch thân thiện, không tiêu thụ thịt chó, mèo và hỗ trợ loại trừ bệnh dại.

Dự án được thực hiện từ tháng 9/2022 đến tháng 12/2023 với mục đích xây dựng Hội An trở thành thành phố du lịch thân thiện, không tiêu thụ thịt chó và mèo. Ngoài ra, dự án còn nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về tầm quan trọng của việc tiêm phòng dại và các nguy cơ cho sức khỏe từ nạn buôn bán thịt chó và mèo, hỗ trợ kỹ thuật và nâng cao tỷ lệ tiêm phòng dại cho chó và mèo, giảm nguy cơ bị bệnh dại đối với con người.

hoi-an.jpg
Ảnh minh họa

Để thực hiện, chính quyền địa phương sẽ lắp đặt bảng thông tin cố định nơi công cộng, xây dựng các ấn phẩm tuyên truyền cho hoạt động phúc lợi về động vật, tiêm phòng và chăm sóc chó, mèo tại các cơ sở thú y, sản xuất các chương trình phát thanh hàng tuần với thông tin khuyến khích tiêm phòng bệnh dại, cảnh báo sự nguy hiểm của bệnh dại và khuyến khích người dân không ăn thịt chó, mèo.

Bên cạnh đó, dự án còn hỗ trợ tài chính và kỹ thuật tiêm vắc xin phòng bệnh dại cho chó, mèo; giám sát và thực thi các quy định liên quan đến tiêu thụ thịt chó, mèo tại nhà hàng, lò mổ trong khu vực phố cổ Hội An; hỗ trợ chuyển đổi hình thức kinh doanh đối với một số cơ sở kinh doanh thịt chó, mèo.

Trước đó, ngày 10/11/ 2021 UBND TP Hội An và tổ chức FOUR PAWS ký thỏa thuận hợp tác cam kết không tiêu thụ thịt chó, mèo. Thỏa thuận có hiệu lực từ cuối năm 2021 và kéo dài trong hai năm.

Four Paws International là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập từ năm 1988 có trụ sở tại Thủ đô Viên (Áo), chuyên thực hiện nhiệm vụ bảo tồn các loài động vật hoang dã, đồng thời giáo dục, khuyến khích mọi người đối xử với động vật bằng sự tôn trọng và yêu thương. Với chi nhánh tại hơn 10 quốc gia, tổ chức này đã tiến hành các nghiên cứu chuyên môn khoa học, vận động nhiều chính phủ và tổ chức quốc tế phối hợp thực hiện các chiến dịch giải cứu động vật, song song hoạt động giáo dục, nâng cao nhận thức con người về thế giới tự nhiên.

Bài liên quan
  • Hội An tạm dừng bán vé tham quan khu phố cổ
    Chiều ngày 26/9, ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND TP Hội An, Quảng Nam, cho biết địa phương đã chủ động các phương án trong việc phòng, chống bão Noru khi cơn bão này ảnh hưởng trực tiếp đến địa phương.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Nam: Hội An thực hiện dự án không tiêu thụ thịt chó, mèo