Quảng Ninh: Ban hành Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, xếp hạng công tác quản lý ATTP nông lâm thủy sản

Phi Hồng (t/h)|18/10/2018 06:46
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

MOITRUONG.NET.VNNgày 11/10 vừa qua, UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, xếp hạng việc quản lý an toàn thực phẩm nông-lâm-thủy sản trên địa bàn tỉnh.

>>>Malaysia cấm nhập khẩu rác thải không thể tái chế

>>>Huyện Giồng Riềng, Kiên Giang: Thành lập câu lạc bộ Môi trường Cựu chiến binh

Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh kiểm tra việc chấp hành quy định về VS-ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn TP Cẩm Phả. (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Việc xây dựng và ban hành Bộ tiêu chí và quy trình này nhằm đánh giá, xếp hạng khối lượng, chất lượng hoàn thành nhiệm vụ của các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh trong việc triển khai quản lý an toàn thực phẩm nông-lâm-thủy sản một cách trung thực, khách quan.

Bộ tiêu chí đánh giá, xếp hạng các địa phương có 16 tiêu chí với tổng số 100 điểm, mỗi một tiêu chí có một số điểm nhất định, gồm các lĩnh vực sau: chỉ đạo, điều hành quản lý an toàn thực phẩm; tuyên truyền, giáo dục, truyền thông nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm và ý thức chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm; giám sát, kiểm tra, thanh tra và xử lý vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm; tăng cường năng lực quản lý an toàn thực phẩm; xây dựng và phát triển chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn, phối hợp xác nhận chuỗi cung cấp thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn.

Mức xếp hạng được tính theo điểm của các địa phương. Địa phương nào có tổng điểm trên 80 điểm đạt xếp hạng quản lý tốt; từ 60-80 điểm xếp loại quản lý khá; dưới 60 điểm là không đạt yêu cầu, nhiệm vụ được giao.

Thời gian đánh giá, xếp hạng từ 1/12 của năm trước đến 30/11 của năm sau. Bộ tiêu chí và quy trình này bắt đầu có hiệu lực và được áp dụng từ tháng 11/2018.

Phi Hồng (t/h)

   

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
}
Quảng Ninh: Ban hành Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, xếp hạng công tác quản lý ATTP nông lâm thủy sản
(*) Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.