Quảng Ninh: Chung tay vì một Hạ Long không rác thải nhựa

Phạm Anh|27/08/2022 09:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Sáng 26/8, tại Quảng Ninh, Hội Nông dân (HND) tỉnh phối hợp với Ban điều hành Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức hội thảo Chung tay vì một Hạ Long không rác thải nhựa.

du.jpg
Đại diện các chủ tàu du lịch thể hiện quyết tâm chung tay hành động giảm thiểu rác thải nhựa.

Tại hội thảo, các đại biểu đã lắng nghe đại diện cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chia sẻ về những hoạt động thiết thực, cụ thể, hiệu quả trong thời gian qua để giảm thiểu rác thải nhựa trên địa bàn TP Hạ Long. Đồng thời, tham gia trò chơi tìm hiểu về tác hại của rác thải nhựa, tác động đến kinh tế - xã hội, cách bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó, Ban điều hành Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đã giới thiệu ứng dụng săn rác. Đây là ứng dụng phi lợi nhuận trên điện thoại dùng để báo cáo, theo dõi tất cả các điểm tập kết rác bừa bãi, các bãi rác tự phát tại Việt Nam. Người dùng có thể chụp ảnh, ghi lại thông tin trên ứng dụng về các điểm xả rác trái quy định trên bản đồ "Săn rác". Qua đó, các lực lượng chức năng có thể xử lý kịp thời, giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường.

Tại hội thảo, đại diện các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp đã cùng thực hiện nghi thức cam kết chung tay hành động vì mục tiêu giảm rác thải nhựa nói riêng và bảo vệ môi trường biển nói chung.

Hội thảo là hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh và người dân về tác hại của rác thải nhựa, từ đó, có các hoạt động cụ thể chung tay giảm thiểu rác thải nhựa, giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Ninh: Chung tay vì một Hạ Long không rác thải nhựa