Quảng Ninh không chỉ định xét nghiệm đối với việc đi lại của người dân

Moitruong.net.vn

– UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành quyết định về việc thực hiện quyết định số 4800 của Bộ Y tế hướng dẫn tạm thời về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản thực hiện quyết định mới nhất của Bộ Y tế từ 11h hôm nay (14/10), theo đó yêu cầu không chỉ định xét nghiệm đối với việc đi lại của người dân. Chỉ thực hiện xét nghiệm đối với trường hợp đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa) và các trường hợp nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 3.

Trước đó ngày 12/10, UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành văn bản số 7217 hướng dẫn tạm thời thực hiện một số giải pháp phòng, chống dịch Covid-19”. Cùng ngày, Bộ Y tế ban hành quyết định số 4800 hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế.

Ảnh minh họa

Vì vậy, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, các sở, ban, ngành, đơn vị có liên quan thực hiện theo quyết định số 4800 của Bộ Y tế, quyết định số 1777 của Bộ GTVT, từ 11h hôm nay, dừng triển khai văn bản số 7217 ngày 12/10 của UBND tỉnh.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ninh quy định người đến từ các địa phương khác (gồm cả người Quảng Ninh) đều phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ tính từ thời điểm lấy mẫu.

Theo quyết định 4800 của Bộ Y tế, không chỉ định xét nghiệm đối với việc đi lại của người dân; chỉ thực hiện xét nghiệm đối với trường hợp đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa) và các trường hợp nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 3.

Đối với người đã tiêm đủ liều vắc xin và người đã khỏi bệnh, chỉ xét nghiệm khi có yêu cầu điều tra dịch tễ.

Hoàng Anh