Quảng Ninh nói gì về hình ảnh "hòn non bộ khủng" ở Vân Đồn

Nguyên Lâm|17/08/2022 14:01

Trước thông tin và hình ảnh trên mạng xã hội cho rằng Dự án khu đô thị Ao Tiên (huyện Vân Đồn) có dấu hiệu ảnh hưởng đến Di sản vịnh Hạ Long. Tỉnh Quảng Ninh đã có thông báo khẳng định hình ảnh và thông tin là không đúng.

Ngày 16/8, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Đồn thông tin về việc trên mạng xã hội 2 ngày qua lan truyền hình ảnh về một khu đô thị lấn biển. Đáng chú ý, một số tài khoản mạng xã hội Facebook còn cho rằng giữa quần thể khu đô thị có một núi đá được dân mạng cho là “hòn non bộ to nhất Việt Nam”.

Theo Ban Quản lý khu kinh tế Vân Đồn, những hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội Facebook đã được chụp từ nhiều năm trước. Sự thật đây là Dự án Khu đô thị Ao Tiên, rộng 115 ha do Công ty TNHH một thành viên du lịch Mai Quyền làm chủ đầu tư.

khu-do-thi-moi-ao-tien.jpg
Thông tin xuất hiện trên mạng xã hội cho rằng Vịnh Hạ Long đang bị "phân lô, bán nền" bức tử môi trường

Dự án nói trên được UBND tỉnh giao nhà đầu tư triển khai đầu tư xây dựng từ năm 2004. Sau 18 năm, dự án đã cơ bản hoàn thành và đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Cũng theo Ban quản lý Khu kinh tế Vân Đồn, đến nay, Khu đô thị Ao Tiên đã thu hút đầu tư được 2 dự án thành phần khác theo đúng quy hoạch được duyệt. Dự án thứ nhất là Tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí Crystal Holidays Harbour Vân Đồn với diện tích 2,6 ha; bao gồm 5 tòa có chiều cao từ 28 - 33 tầng; tổng vốn đầu tư 3.612 tỉ đồng.

Dự án thứ hai là Tổ hợp khách sạn và căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp Ao Tiên - Cát Linh Vân Đồn với diện tích 2,3 ha; bao gồm 05 khối tháp có chiều cao từ 26 - 34 tầng; tổng vốn đầu tư 3.910 tỉ đồng. Hai tổ hợp dự án nói trên được khởi công ngày 1.5 vừa qua.

Bên cạnh đó, tại Khu vực Ao Tiên có dự án Bến cảng cao cấp Ao Tiên - Vân Đồn được UBND tỉnh quyết định chủ trương đầu tư từ năm 2020 với quy mô diện tích 29,21 ha; công suất khi vận hành tối đa đạt khoảng 4,2 triệu lượt khách/năm; mục tiêu đón tàu chở khách du lịch lên tới 300 ghế.

Hiện nay, dự án đang triển khai thi công cơ bản hoàn thành. Sau khi khánh thành dự án (dự kiến trong quý III năm 2022), sẽ hoàn thành đồng bộ hệ thống giao thông trên địa bàn Khu kinh tế Vân Đồn cả về đường bộ, đường hàng không và đường biển. Mục đích nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu vận chuyển khách du lịch đi tham quan, nghỉ dưỡng ra các đảo của huyện Vân Đồn, Cô Tô và tham quan trên vịnh Bái Tử Long, vịnh Hạ Long; thay thế Cảng Cái Rồng hiện nay đã xuống cấp.

Được biết, khu vực Ao Tiên trước đây vốn là khu vực sình lầy, hoang hoá. Những năm qua khu vực này đã được tỉnh kêu gọi đầu tư hạ tầng để phục vụ cho phát triển của Khu kinh tế Vân Đồn.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Ninh nói gì về hình ảnh "hòn non bộ khủng" ở Vân Đồn