Sạt lở đất ở Bắc Kạn, 4 người trong gia đình tử vong

Phúc Khang|18/06/2024 13:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Rạng sáng nay (18/6), trên địa bàn thôn Khuổi Ún, xã Nghiên Loan, Pắc Nặm, Bắc Kạn xảy ra vụ sạt lở đất nghiêm trọng vùi lấp ngôi nhà có 4 người sinh sống.

Báo cáo của Văn phòng Ban Chỉ huy về Phòng, chống thiên tai tỉnh Bắc Kạn cho biết, đêm 17/6, rạng sáng 18/6 trên địa bàn tỉnh có mưa rào nhiều nơi, cục bộ có mưa to và dông.

Lượng mưa đo được tính từ 20 giờ ngày 17/6 đến 6 giờ 30 ngày 18/6 ở các địa phương từ 5 đến 90mm. Mưa to đã gây sạt lở đất tại thôn Khuổi Ún, xã Nghiên Loan, huyện Pác Nặm.

bac-kan.jpg
Hiện trường vụ sạt lở 

Sạt lở xảy ra vào khoảng 0 giờ 30 ngày 18/6, gây vùi lấp 1 nhà dân. Gia đình này thuộc hộ nghèo, dân tộc Mông.

Tại thời điểm sạt lở trong nhà có 5 người, trong đó 4 người bị vùi lấp, một người thoát được ra ngoài.

Hiện nay, lực lượng chức năng đã tìm được 4 nạn nhân gồm ông Nông Căn Chạ (sinh năm 1983), bà Hoàng Thị Thía (sinh năm 1981), chị Ngô Thị Mây (con dâu của ông Chạ, bà Thí; sinh năm 2006) và một cháu bé (con chị Mây - một tháng tuổi, chưa khai sinh). Các nạn nhân khi được tìm thấy đã tử vong.

Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương cùng lãnh đạo Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm, cứu nạn tỉnh đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo các đơn vị và lực lượng cứu hộ khẩn trương tìm kiếm nạn nhân, đảm bảo an toàn cho lực lượng cứu hộ; kịp thời thăm hỏi, động viên, giúp đỡ gia đình nạn nhân.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Sạt lở đất ở Bắc Kạn, 4 người trong gia đình tử vong