Sau khi ăn xôi sáng, 12 học sinh cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm

(Moitruong.net.vn) – Khoảng 12 giờ, ngày 11/12, Khoa cấp cứu bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã tiếp nhận 12 em học sinh Trường THCS Tiến Bộ (huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) nhập viện trong tình trạng đau bụng, buồn nôn… nghi ngộ độc thực phẩm.

>>>Ninh Thuận: 42 học sinh ngộ độc phải nhập viện sau bữa sáng

Các em học sinh được điều trị tích cực tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang 

Theo đó, vào khoảng 7h sáng, các em học sinh đều ăn xôi mặn với hành, ruốc, đu đủ, tương ớt và xúc xích tại quán xôi ở cổng trường.

Sau đó đến khoảng 10h, các em học sinh bắt đầu có biểu hiện đau bụng, buồn nôn. Cô giáo chủ nhiệm đã báo với nhà trường đưa các em đến cấp cứu tại Trạm y tế xã Tiến Bộ. Sau khi sơ cứu, 12 em học sinh được chuyển tuyến đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang.

Sau khi được các bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cấp cứu kịp thời, hiện nay, 6 học sinh đã được chuyển đến khoa Nhi và 6 cháu được chuyển đến khoa Cấp cứu – Bệnh viện đa khoa tỉnh để tiếp tục được điều trị và theo dõi.

Liên quan đến việc học sinh ăn sáng xong bị ngộ độc, ngày 7/12, tại Ninh Thuận có 42 em học sinh của trường Dân tộc nội trú trung học cơ sở huyện Ninh Phước (tỉnh Ninh Thuận) bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn xôi mặn.

Quỳnh Mai (T/h)