Siêu tàu Spectrum of the Seas đưa hơn 4.000 du khách đến Bà Rịa – Vũng Tàu

Quang Anh - Văn Danh|22/08/2023 19:53
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, đây là lần thứ 3, tàu Spectrum of the Seas nằm trong top 10 tàu du lịch lớn nhất thế giới dừng chân tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ngày 22/8, Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Bà Rịa – Vũng Tàu đã làm thủ tục nhập cảnh và chuyển cảng đi cho tàu Spectrum of the Seas thuộc hãng Royal Caribbean Cruise Lines cùng hơn 4.000 hành khách (gồm 63 quốc tịch, trong đó có Mỹ, Anh, Canada, Australia và nhiều quốc tịch khác) và thuyền viên cập cảng Tân Cảng - Cái Mép thuộc thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

anh-001.jpg
Siêu du thuyền tàu Spectrum of the Seas cập cảng Tân Cảng-Cái Mép thuộc thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ngay sau khi tàu cập cảng tại cảng Tân Cảng - Cái Mép thuộc thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Công ty Lữ hành Saigontourist đã đón tiếp tàu tại cảng và cung cấp các chương trình thăm quan, trải nghiệm sau khi khách xuống tàu. Theo đó, với khoảng 2/3 số khách rời tàu tham gia tour đồng quê ở Bà Rịa - Vũng Tàu (lộ trình Thánh thất Cao Đài, chùa Hộ Pháp - TX.Phú Mỹ; chợ Hoà Long, nghề nấu rượu - TP. Bà Rịa; nghề làm bánh tráng An Ngãi, nhà cổ Nguyễn Hoàng - huyện Long Điền) và tour Vũng Tàu (Bãi Trước, Núi Tao Phùng, Niết Bàn Tịnh Xá, Bạch Dinh, Đình thần Thắng Tam); trải nghiệm miền Tây sông nước tại Cái Bè - Tiền Giang và khám phá TP. Hồ Chí Minh sôi động.

anh-002.jpg
Lực lượng Ban Chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu Cảng Bà Rịa-Vũng Tàu đóng dấu thẻ đi bờ cho du khách.

Ông Mark Byrd – Du khách Mỹ: Tôi rất vui khi đến đây, đất nước của bạn rất đẹp, tôi đến để khám phá, trải nghiệm những nền văn hoá mới và hy vọng sẽ có thời gian thật tuyệt vời khi dừng chân tại đây.

Bà Candice Jager – Du khách Mỹ: Trời nắng ấm, ở đây khá là an toàn và thoải mái. Tôi sẽ thực hiện một chuyến tham quan bằng xe buss đến TP. Hồ Chí Minh và dừng chân để thưởng thức những món ăn Việt Nam.

anh-003.jpg
Các du khách quốc tế tham gia các chương trình thăm quan, trải nghiệm Bà Rịa – Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh và các vùng lân cận sau khi xuống tàu.

Theo Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết: Đây là lần thứ 3, tàu Spectrum of the Seas nằm trong top 10 tàu du lịch lớn nhất thế giới dừng chân tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Tàu Spectrum of the Seas là siêu du thuyền hiện đại bậc nhất thuộc dòng Quantum của Tập đoàn Royal Caribbean International (RCI), được đóng tại Meyer Werft (Papenburg, Đức) và hạ thủy tháng 4/2019. Tàu dài 347m, cao gần 63m được xem là du thuyền lớn nhất đang vận hành ở châu Á với 16 tầng và hơn 2.000 phòng, có thể phục vụ tối đa hơn 5.600 khách. Trên tàu có nhiều tiện ích vượt trội như: 3 hồ bơi, 3 bể sục, rạp chiếu phim ngoài trời, spa, nhà hát có sức chứa 1.300 người.

Đến chiều cùng ngày (22/8), tàu Spectrum of the Seas sẽ rời cảng Tân Cảng - Cái Mép thuộc thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đi Singapore, kết thúc hải trình 12 ngày khám phá châu Á qua các nước Nhật Bản-Hong Kong (Trung Quốc)-Việt Nam và Singapore.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Siêu tàu Spectrum of the Seas đưa hơn 4.000 du khách đến Bà Rịa – Vũng Tàu