Sức khỏe Việt Nam – Ứng dụng thông tin của Bộ Y tế về virus Corona

Lê Mai (t/h)|09/02/2020 08:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – App Sức khỏe Việt Nam được Bộ Y tế chính thức ra mắt ngày 8-2, với ứng dụng này người dân có thể tự đánh giá nguy cơ, trang bị kiến thức phòng chống dịch bệnh thông qua các hướng dẫn, khuyến cáo từ cơ quan y tế có chuyên môn và nắm bắt tình hình dịch bệnh để bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Ứng dụng này được hoàn thiện sau sáu ngày triển khai nhằm hỗ trợ phòng, chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona.

Sức khỏe Việt Nam là ứng dụng thông tin chính thức của Bộ Y tế giúp người dân tự đánh giá về nguy cơ dịch bệnh, trang bị kiến thức phòng chống dịch bện, cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh. Ứng dụng này cũng là kênh để người dân tìm kiếm cơ sở y tế gần nhất để đăng ký thông tin nếu có nguy cơ lây nhiễm, hướng dẫn phương pháp cách ly và báo cáo ca bệnh nghi ngờ.

App Sức khỏe Việt Nam là kênh thông tin chính thức của Bộ Y tế, cung cấp thông tin về dịch bệnh corona.

Ứng dụng Sức khỏe Việt Nam sử dụng được trên các nền tảng Android và iOS, dành cho cả điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Trong các phần nội dung của ứng dụng có cung cấp thông tin về biểu đồ lây nhiễm virus corona tại Việt Nam, bao gồm cả bản đồ hiện thị, thông số tỉnh, thành phố và số lượng người nhiễm bệnh.

Các thông tin về tình hình dịch bệnh chính thức cũng như khuyến cáo từ cơ quan y tế có chuyên môn và nắm bắt tình hình dịch bệnh và để bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Ngoài ra, ứng dụng còn có bảng câu hỏi trắc nghiệm các triệu chứng để giúp người dùng tự đánh giá nguy cơ nhiễm nCoV, phần gửi thông tin báo cáo ca bệnh nghi ngờ với đầy đủ thông tin về cá nhân.

Cùng ngày, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến về điều trị, phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus corona.

Lê Mai (t/h)

Bài liên quan
  • Hiểu đúng về virus Corona chủng mới
    Moitruong.net.vn – Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố thông tin và khuyến nghị đối với cộng đồng trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (2019-nCoV) đang lây lan mạnh để tránh những lầm tưởng về chủng virus này.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Sức khỏe Việt Nam – Ứng dụng thông tin của Bộ Y tế về virus Corona