Talkshow "Câu chuyện Ngày xanh": Hà Nội Xanh - Những người trẻ tình nguyện "dọn rác vì môi trường"

Ban biên tập Moitruong.net.vn|01/05/2023 11:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Sinh sống và làm việc tại Hà Nội, chứng kiến những khu vực sông ngày một ô nhiễm nghiêm trọng hơn là động lực khiến hai chàng trai Nguyễn Tiến Huy và Lê Minh Hiếu quyết định thành lập nên nhóm Hà Nội Xanh, thực hiện công việc dọn rác, mong muốn Thủ đô trở nên xanh – sạch hơn.

XEM VIDEO: Talkshow "Câu chuyện Ngày xanh": Hà Nội Xanh - Những người trẻ tình nguyện "dọn rác vì môi trường"

Những dòng kênh, mương ngập tràn rác thải với nước thải đen kịt luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người dân ở Hà Nội. Nhưng đây lại là niềm vui, là công việc của nhóm Hà Nội Xanh – nơi hoạt động của những bạn trẻ yêu môi trường.

Được nhiều người biết tới và ủng hộ từ những video “hồi sinh” kênh rạch ô nhiễm, các bạn trẻ của nhóm Hà Nội Xanh đã tổ chức hàng chục buổi ra quân, dọn sạch rác tại các điểm nóng ô nhiễm như sông Tô Lịch, kênh La Khê…

Đều đặn hàng tuần, các tình nguyện viên sẽ gặp nhau tại điểm nhặt rác, mặc đồ bảo hộ và bắt đầu khơi thông dòng nước. Sau khi khảo sát vị trí, các bạn nam sẽ xuống trước để kiểm tra độ sâu và xác định vị trí để vớt rác an toàn.

Những ngày đầu thành lập, nhóm chỉ có 3 thành viên, nhưng chính tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” của các bạn đã truyền cảm hứng cho cộng đồng, để ngày càng nhiều người tham gia dự án vớt rác khắp các con sông ô nhiễm trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Dù cho nhiều người nói rằng, rác sau khi được dọn sạch thì ngày mai vẫn sẽ xuất hiện trở lại, nhưng các thành viên nhóm Hà Nội Xanh vẫn tiếp tục thực hiện công việc vớt rác của mình. Với họ, lan toả thông điệp bảo vệ môi trường, truyền cảm hứng cho những người trẻ mới là mục đích chính của hành động ý nghĩa này.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Talkshow "Câu chuyện Ngày xanh": Hà Nội Xanh - Những người trẻ tình nguyện "dọn rác vì môi trường"