Tạm dừng vận chuyển công dân Việt Nam từ nước ngoài về sân bay Nội Bài

Moitruong.net.vn

– Khu cách ly tại khu vực Hà Nội đã quá tải, không còn khả năng tiếp nhận thêm, Sân bay Nội Bài tạm dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam trên các chuyến bay quốc tế.

Đại diện Cảng Nội bài cho biết, từ ngày mai, tất cả các chuyến bay quốc tế của các hãng hàng không Việt Nam đều tạm dừng theo yêu cầu của Cục Hàng không Việt Nam. Tuy nhiên, các chuyến bay quốc tế vẫn hoạt động bình thường do họ đến để đón khách của nước họ về nước.

Theo đó, do các khu cách ly tại khu vực TP Hà Nội hiện nay đã quá tải, không còn khả năng tiếp nhận thêm, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam thông báo ngay đến tất cả các hãng hàng không dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam trên các chuyến bay quốc tế đến sân bay quốc tế Nội Bài.

Thời điểm áp dụng kể từ 0 giờ ngày 26-3-2020 đến hết ngày 31-3-2020.

Hành khách tại sân bay quốc tế Nội Bài

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Philippines, sau khi thống nhất kế hoạch với Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines, Vietnam Airlines đã đưa 180 hành khách Việt Nam về nước.

Sau khi hạ cánh, 180 người này và phi hành đoàn được đưa đến khu cách ly để kiểm tra, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày. Tất cả hành khách về nước đều được kiểm tra y tế, đo thân nhiệt và khai báo y tế trước khi đưa đi cách ly tập trung.

Cùng với vận chuyển hành khách, chuyến bay còn vận chuyển nhiều tấn hàng hóa y tế, gồm khẩu trang, quần áo bảo hộ, găng tay, dung dịch rửa tay và sát khuẩn… để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh tại châu Âu.

Tuệ Nhi