Tàu hàng Panama chìm ở vịnh Tokyo, 2 người Việt Nam mất tích

Moitruong.net.vn

– Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản (JCG) cho biết một tàu chở hàng của Panama đã bị chìm ở vịnh Tokyo vào tối 12/10, thời điểm siêu bão Hagibis đổ bộ vào khu vực này.

Con tàu gặp nạn là tàu chở hàng của Panama mang số hiệu JIA DE, có trọng tải 1.925 tấn. Trong số thuyền viên có 3 người Myanmar, 7 người Trung Quốc và 2 người Việt Nam.

Tàu chìm khi đang neo đậu ở vịnh Tokyo vào tối 12/10, khi siêu bão Hagibis quét qua thủ đô Nhật Bản với sức gió lên đến 216 km/h.

Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản (JCG) cho hay 4 thủy thủ đã được cứu sống vào sáng 14/10, trong khi một người được xác nhận đã thiệt mạng và 7 người khác mất tích. Theo NHK, người thiệt mạng là nam công dân Trung Quốc 49 tuổi.

Hiện vẫn chưa rõ tung tích của các thủy thủ Việt Nam sau vụ chìm tàu chở hàng. (Ành: Kyodo News)

Con tàu 1.925 tấn mất tín hiệu vào khoảng 21h40 ngày 12/10, theo JCG. Những người được cứu sống cho biết nước đã tràn vào bên trong tàu.

JCG đã triển khai 12 tàu cứu hộ đến hiện trường để tìm kiếm người tích cũng như ngăn chặn tràn dầu.

Bão Hagibis đổ bộ vào đảo Honshu (Nhật Bản) vào lúc 19 giờ tối 12.10 (giờ địa phương), với sức gió 216 km/giờ, mang đến mưa lớn, khiến mực nước sông Chikuma ở tỉnh Nagano dâng cao, tràn vào bờ, nhậm chìm nhiều tuyến đường, căn hộ chìm trong biển nước và gây ra lở đất.

Chính quyền địa phương đã ban hành lệnh sơ tán hơn 6 triệu người dân ở khắp Nhật Bản. Đây là cơn bão lớn nhất tấn công nước Nhật kể từ bão Ida làm hơn 1.000 người thiệt mạng năm 1958.

Mai Anh (t/h)