Thái Lan lên kế hoạch đón khách quốc tế đến Phuket từ tháng 10

Moitruong.net.vn

– Bắt đầu từ tháng 10 tới, Thái Lan sẽ cho phép du khách nước ngoài có thể lưu trú tại hòn đảo du lịch nổi tiếng Phuket lâu hơn.

Phát biểu với báo giới ngày 21/8, người đứng đầu Cơ quan Du lịch Thái Lan Yuthasak Supasorn cho biết du khách có thể lưu trú tại Phuket trong ít nhất 30 ngày, trong đó có 14 ngày đầu phải tiến hành cách ly. Du khách cũng phải tiến hành 2 xét nghiệm trong quá trình cách ly trước khi có thể đi thăm đảo. Nếu muốn đi sang các khu vực khác của Thái Lan, du khách sẽ phải tiến hành thêm 1 xét nghiệm, và ở tại đây thêm 1 tuần.

Thái Lan đã trải qua gần 3 tháng không ghi nhận ca lây nhiễm COVID-19 nào trong cộng đồng. Nước này ghi nhận trên 3.300 ca mắc COVID-19. Để khống chế sự lây lan của dịch bệnh, lực lượng đặc nhiệm ứng phó với đại dịch của Chính phủ Thái Lan cũng đã gia hạn tình trạng khẩn cấp thêm 1 tháng, cho đến hết tháng 9 tới.

Người dân đến đảo Phuket được kiểm tra nhiệt độ chặt chẽ. Ảnh: Bangkok Post.

Thái Lan có nền kinh tế lớn thứ hai Đông Nam Á, trong đó du lịch đóng vai trò lớn. Giống như hầu hết quốc gia trên thế giới, ngành du lịch nước này chịu ảnh hưởng rất lớn kể từ khi đại dịch xuất hiện và lan rộng.

Do ảnh hưởng của đại dịch, kinh tế nước này đã giảm 12,2% trong quý thứ hai so với một năm trước đó. Đây là mức suy giảm tồi tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng châu Á năm 1998.

Năm 2019, Thái Lan đón kỷ lục 39,8 triệu khách du lịch nước ngoài, nhưng năm nay,con số này có thể chỉ còn 8 triệu lượt khách.

Mai Trang (t/h)