Thanh Hóa: Các tổ chức, doanh nghiệp chung tay giúp đỡ bà con vùng lũ

(Moitruong.net.vn) – Trong đợt mưa lớn kéo dài vừa qua, Thanh Hóa là một trong những tỉnh bị thiệt hại nặng nề về người và của. Lũ quét đã cuốn cuốn trôi hàng trăm nóc nhà, hoa màu và vật nuôi, nhiều vùng quê nghèo bỗng trở nên tan hoang. Ngay sau đợt mưa kết thúc, chính quyền địa phương đã chỉ đạo các cơ quan, tổ chức, lực lượng chức năng nhanh chóng vào cuộc khắc phục những tổn thất do mưa lũ gây ra.

>>> Sẻ chia khó khăn cùng người dân vùng lũ huyện Thọ Xuân, Thanh Hoá

Theo báo cáo của UBND tỉnh Thanh Hóa, trong đợt mưa lớn vừa qua, các huyện bị thiệt hại nặng nề nhất có thể kể đến: như huyện Thạch Thành, Nông Cống, Bá Thước…

Bên cạnh sự quan tâm kịp thời của các cấp có thẩm quyền từ Trung ương đến địa phương, hành động chung tay giúp đỡ nạn nhân vùng bão lũ của các tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm từ khắp mọi đã phần nào giúp nhân dân vùng lũ lụt sớm ổn định tinh thần, vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Thanh Hoa 1

Ông Nguyễn Quan Hà – Giám đốc Trung tâm mua bán ô tô Quan Hà trao quà cho bà con vùng lũ xã Thành Lâm, Bá Thước, Thanh Hóa.

Trong những ngày ở xã Thành Lâm, huyện Bá Thước, PV đã được chứng kiến nhiều hình ảnh xúc động khi Đoàn từ thiện của các tổ chức, doanh nghiệp tại Phường Phú Sơn, TP. Thanh Hóa về thăm và trao quà cho bà con bị ảnh hưởng nặng nề do bão lũ.

Được sự hướng dấn và giúp đỡ của cán bộ Phòng Nông Nghiệp huyện Bá Thước và các cán bộ xã Thành Lâm, Đoàn thiện nguyện đã phát quà và trao tận tay cho bà con đồng bào vùng lũ quét 1.5 tấn gạo, 150 thùng mỳ tôm, 150 gói bột canh, 10 chăn bông ấm… Với tổng giá trị khoảng 40 triệu đồng, tuy không nhiều nhưng đã thể hiện sự đồng cảm “lá lành đùm lá rách”, tấm chân tình “thương người như thể thương thân” của mỗi người con Việt Nam.

Chia sẻ với PV tại nơi trao quà cho người dân vùng lũ, một Giám đóc doanh nghiệp kinh doanh ô tô chia sẻ: “Hằng năm, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa thường có nhiều đợt mưa bão và lũ quét xảy ra trên diện rộng, anh em chúng tôi cũng không có điều kiện mà đi hết được. Những lần bão lũ như vậy, chúng tôi cùng rủ nhau hợp tác lại, của ít lòng nhiều hướng về vùng thiên tai bão lũ với bà con, chung tay giúp đỡ được phần nào cho bà con đỡ khổ là chúng tôi cảm thấy mãn nguyện rồi.”.

Thanh Hoa 2

Các phần quà đang chuẩn bị trao đến tay bà con vùng lũ xã Thành Lâm, Bá Thước, Thanh Hóa.

Trao đổi với PV, ông Quách Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND xã Thành Lâm xúc động tâm sự: “Xã Thành Lâm là địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp nặng nề vì đợt mưa lũ vừa qua. Đã có một người chết do bị lũ cuốn. Xã bị thiệt hại hơn 40 hecta lúa và hoa màu, chết 17 con trâu, bò, đập bị vỡ một cái, ao cá thì trôi hết gần chục tấn, nhà cửa tan hoang sau mưa lũ… Chúng tôi rất cảm kích trước tấm lòng mà các nhà hảo tâm như anh Nguyễn Quan Hà và anh Đỗ Vũ Hải đã về tận vùng quê chúng tôi với những lời động viên tinh thần quý báu và trao những phần quà cho bà con nhân dân vùng lũ. Tuy món quà vật chất không nhiều nhưng nó chưa đựng trong đó là tình cảm cao quý mà các anh đã gửi gắm cho bà con”.

Phúc Thiên