Thanh Hóa: Doanh nhân trao 1200 suất quà cho nhân dân vùng lũ

(Moitruong.net.vn) – Hội Doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội và Sinh viên Thanh Hóa tại Hà Nội phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa đã trao 1.200 suất quà cho các gia đình bị thiệt hại nặng do mưa lũ trên địa bàn các huyện Yên Định, Thọ Xuân, Vĩnh Lộc (tỉnh Thanh Hóa).

thanh hoa

Hội doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội trao quà hỗ trợ cho người dân vùng lũ xã Xuân Tân, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa)

Ngày 17/10, Hội Doanh nhân và Sinh viên Thanh Hóa tại Hà Nội phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa đã trao 1.200 suất quà (trị giá 500.000 đồng/suất) gồm các nhu yếu phẩm cần thiết như gạo, mì tôm, dầu ăn,… cho các gia đình bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ, tặng áo đồng phục cho học sinh tại 3 huyện Yên Định, Thọ Xuân, Vĩnh Lộc (tỉnh Thanh Hóa).

Chỉ 2 ngày phát động, Hội đã huy động được số tiền hơn 700 triệu đồng từ các thành viên trong hội và các mạnh thường quân, cùng chung tay, giúp sức của toàn thể các hội viên ủng hộ đồng bào bị thiệt hại sau đợt lũ quét vừa qua.

Ông Hoàng Văn Đoàn – Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội cho biết: “Bà con các vùng bị ảnh hưởng bởi mưa lũ gặp muôn vàn khó khăn, đang vật lộn cùng với chính quyền địa phương chống chọi và ổn định cuộc sống sau lũ quét. Trước tình cảnh đó, Hội đã kêu gọi các doanh nhân, doanh nghiệp, các hộ kinh tế tư nhân, các tấm lòng hảo tâm ủng hộ, giúp đỡ bà con. Sự ủng hộ này thể hiện tấm lòng của những người con xứ Thanh luôn hướng về quê nhà, sẻ chia làm vơi đi những khó khăn, vất vả mà bà con vùng lũ đang phải đối mặt”.

Việc hỗ trợ này chỉ là bước đầu. Thời gian tới Hội sẽ khảo sát, đánh giá nhu cầu của người dân Thanh Hóa để triển khai các hoạt động hỗ trợ phù hợp, nhằm giúp người dân sớm khắc phục hậu quả sau bão lũ, ổn định đời sống. Trong đó, Hội đặc biệt ưu tiên các hoạt động cải tạo, sửa chữa, khôi phục trường, lớp học cho học sinh sớm trở lại trường.

H.Thu (t/h)

Chia sẻ