Thành phố Móng Cái tan hoang sau trận mưa lớn

Hồng Minh (T/h)|27/05/2019 09:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Đêm 25 đến sáng 26-5, TP Móng Cái có mưa lớn kéo dài, khiến một người mất tích, hàng chục đò sắt chở hàng trên sông Ka Long bị đắm, nhiều tuyến phố bị ngập úng.

Nhiều tuyến đường của TP Móng Cái ngập sâu lút vỉa hè, giao thông đi lại khó khăn. Nhiều nhà dân ngập hơn 50cm.

Khoảng 4h30 sáng cùng ngày, nước sông Ka Long nước dâng cao do lũ kéo về khiến 1 người mất tích.

Người mất tích được xác định là anh Trần Quốc Tuấn (SN 1998, ở phố Trần Hưng Đạo, phường Ka Long). Anh Tuấn bị nước lũ cuốn trôi khi đang chèo mủng trên sông biên giới Ka Long vào khoảng 4h30 sáng ngày 26/5.

Hiện lực lượng chức năng đang tích cực tìm kiếm nạn nhân.

Đường phố Móng Cái ngập sâu trong mưa

Theo báo cáo nhanh từ Ban chỉ huy PCTT&TKCN, PCCC TP. Móng Cái, vào rạng sáng ngày 26/5, do mưa lớn cộng với xả lũ thượng nguồn, trên sông Ka Long, Bắc Luân đã khiến 60 bè mảng, đò bị trôi. Tại một số địa phương xảy ra tình trạng ngập úng cục bộ, nhiều cây xanh bị gãy đổ. Nhiều bè nuôi hà, đầm nuôi thủy sản của người dân ở xã Hải Tiến, Hải Đông… bị hư hỏng nặng…

Cũng theo ghi nhận, trận mưa lớn và lũ đổ về từ phía Trung Quốc đã làm nhiều tuyến đường giao thông nội đô và QL18 ách tắc, gây khó khăn cho phương tiện qua lại. Hàng chục xe ô tô các loại đã bị ngập do nước dâng cao và đoạn QL18 (gần khu công nghiệp Texhong) bị tê liệt trong nhiều giờ.

Hiện nay, thành phố đang tổ chức các lực lượng hỗ trợ để khắc phục, tuyệt đối không để xảy ra việc va chạm giữa các xà lan gây ảnh hưởng đến kết cấu của cầu và lưu thông qua lại trên cầu.

Lãnh đạo thành phố đã kiểm tra thực địa các địa điểm ngập lụt dọc sông biên giới Ka Long, Bắc Luân và một số điểm trên địa bàn, chỉ đạo các lực lượng, các địa phương liên quan chủ động các biện pháp ứng phó với lũ trên sông Ka Long, Bắc Luân. Đồng thời khẩn trương khắc phục sự cố nêu trên để đảm bảo an toàn các công trình cầu, kè, an toàn và vệ sinh môi trường trong các khu dân cư.

Hiện các phương án di chuyển dân cư và bố trí khu vực tạm trú an toàn cho các hộ dân và đảm bảo đủ nhu yếu phẩm cần thiết cung cấp cho nhân dân trong thời gian tạm đã được gấp rút hoàn thành.

Ngay khi nhận được tin báo anh Trần Việt bị nước lũ cuốn trôi khi đang chèo mủng trên sông Ka Long, UBND TP. Móng Cái đã điều động lực lượng cứu hộ cùng các cơ quan chức năng tổ chức tìm kiếm, đồng thời bố trí lực lượng cứu hộ hỗ trợ các gia đình có tàu thuyền bị đắm, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Hồng Minh (T/h)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thành phố Móng Cái tan hoang sau trận mưa lớn