Thành phố Thủ Đức được chia thành 3 khu vực để quản lý

Minh Hoa|26/01/2021 11:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Chủ tịch và các phó chủ tịch UBND TP Thủ Đức phụ trách theo lĩnh vực và địa bàn trên 3 khu vực, gồm: khu vực 1 là địa bàn quận 2 cũ, khu vực 2 là quận 9 cũ và khu vực 3 là quận Thủ Đức cũ.

UBND TP.HCM vừa gửi công văn khẩn đến UBND TP Thủ Đức về tiến độ tổ chức hoạt động của thành phố mới này.

Theo đó, ngay sau khi có kết quả bầu cử của HĐND TP Thủ Đức ngày 22/1, UBND TP Thủ Đức đã ban hành quyết định phân công tạm thời Chủ tịch và các phó chủ tịch phụ trách theo lĩnh vực và địa bàn trên 3 khu vực: Khu vực 1 – quận 2 cũ; Khu vực 2 – quận 9 cũ; Khu vực 3 – quận Thủ Đức cũ.

TP.Thủ Đức được kỳ vọng sẽ giúp chuyển đổi cơ cấu kinh tế TP.HCM theo hướng tri thức, sáng tạo, công nghệ…

Các phòng, ban chuyên môn cũng phân công cấp phó theo lĩnh vực và địa bàn trên 3 khu vực như trên. UBND TP.HCM yêu cầu TP Thủ Đức hoàn thiện các quy chế hoạt động của UBND TP và của từng phòng, ban chuyên môn trước ngày 29/1.

Bên cạnh đó, UBND TP.HCM chỉ đạo nguyên lãnh đạo UBND quận 2, quận 9, quận Thủ Đức có trách nhiệm bàn giao toàn bộ nhiệm vụ cho Chủ tịch UBND TP Thủ Đức. Trong đó, đặc biệt lưu ý những nhiệm vụ có tính cấp bách, phức tạp, những vấn đề trọng tâm, trọng điểm cần được tập trung xử lý.

TP Thủ Đức rộng hơn 211 km2 và khoảng một triệu người, thuộc TP. HCM. Thành phố mới dự kiến góp 30% tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) thành phố và 7% tổng sản phẩm nội địa (GDP) cả nước. Đây sẽ là động lực tăng trưởng mới cho thành phố và vùng trọng điểm kinh tế phía Nam.

Minh Hoa

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thành phố Thủ Đức được chia thành 3 khu vực để quản lý