Thế giới sắp ra mắt vaccine ngừa virus SARS-CoV-2

Moitruong.net.vn

– Các nhà khoa học dự kiến bắt đầu thử nghiệm trên người vaccine Esco Aster DeltaCov có khả năng ngừa virus SARS-CoV-2 và các chủng đột biến có thể xảy ra trong 6 tháng tới.

Các nhà nghiên cứu từ Tổ chức phát triển và sản xuất Esco Aster, có trụ sở tại Singapore đang hợp tác với công ty Vivaldi Bioscatics của Mỹ để phát triển loại vaccine điều trị virus SARS-CoV-2 và có thể khắc phục mọi đột biến có thể xảy ra của chủng virus này.

Vaccine sắp ra mắt có tên là Esco Aster DeltaCov, được tạo ra thông qua liên kết các protein cơ sở từ virus cúm và các kháng nguyên từ virus SARS-CoV-2, nhằm kích thích phản ứng miễn dịch. Thử nghiệm trên người dự kiến ​​sẽ bắt đầu trong 6 tháng tới.

Ảnh minh họa

Theo Esco Aster, vaccine mới sẽ được sản xuất dưới dạng thuốc xịt mũi, và thử nghiệm trên động vật dự kiến ​​sẽ bắt đầu trong 2 hoặc 3 tháng. Khi kháng nguyên virus corona được đưa vào hệ thống miễn dịch của sinh vật, cơ thể sẽ tìm cách phát hiện virus và tạo ra các kháng thể để chống lại virus trong tương lai.

Trước đó, công ty dược phẩm sinh học khác có trụ sở tại Mỹ là Sorento Therapeutics cho biết đã nghiên cứu liệu pháp điều trị bằng “cocktail kháng thể” có thể sớm được áp dụng để bảo vệ công dân Mỹ, trong bối cảnh chưa có vaccine chống lại virus SARS-CoV-2.

Các nhà khoa học trên khắp nơi trên thế giới đang trong quá trình nỗ lực phát triển vaccine ngừa virus corona và một số loại thuốc hiện đang được thử nghiệm về khả năng điều trị bệnh nhân nhiễm virus.

Ngọc Linh (t/h)