Thêm 3 bệnh nhân Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh được xuất viện

Moitruong.net.vn

– Thêm 3 bệnh nhân được đưa ra khỏi khu điều trị trong tình trạng sức khỏe ổn định, âm tính với Covid – 19, không còn các triệu chứng bệnh như ho, sốt, đau tức ngực…

Tiểu ban Điều trị bệnh nhân Covid-19 cũng cho biết thêm, hiện diễn biến sức khoẻ của 3 bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.W đang tiến triển tốt lên. Một tin vui nữa là đến nay đã có 65 ca mắc Covid-19 có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Những tín hiệu này cho thấy, việc điều trị bệnh nhân Covid-19 ở Việt Nam đang có những kết quả rất tích cực.

Bệnh nhân thứ nhất là bệnh nhân số 53 (nam, 53 tuổi, quốc tịch Cộng hòa Séc), nhập viện từ ngày 13/3. Khi vào viện, bệnh nhân có bị viêm phổi, sốt, ho. Sau quá trình điều trị tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi, bệnh nhân hết ho, hết sốt, không phải hỗ trợ thở.

Bệnh nhân thứ hai là bệnh nhân số 75 (nữ, 40 tuổi, quốc tịch Việt Nam), trở về từ Anh, nhập viện điều trị từ ngày 16/3.

Bệnh nhân thứ 3 là bệnh nhân số 89 (nữ, 22 tuổi, quốc tịch Việt Nam) du học sinh nhập cảnh từ Mỹ, điều trị từ ngày 19/3.

Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh sáng 30-3 tại TPHCM

Các ca bệnh còn lại hiện đang được điều trị tại 22 cơ sở y tế trên cả nước, trong đó, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội) đang tiếp nhận nhiều bệnh nhân nhất, với 80 trường hợp (có 66 người Việt và 14 người nước ngoài).

Về diễn tiến sức khoẻ của các bệnh nhân mắc Covid-19, thông tin từ Tiểu ban Điều trị bệnh nhân Covid-19 cho biết, trong số 3 ca bệnh nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2, liên tục trong những ngày qua, các bác sĩ của bệnh viện cùng các chuyên gia đầu ngành đã hội chẩn, nỗ lực chăm sóc và điều trị, nên hiện sức khoẻ các bệnh nhân này đã có nhiều tiến triển tốt lên.

>>> Xem thêm: Sáng nay, 27 bệnh nhân Covid-19 được ra viện

Tính đến 12 giờ ngày 30/3, Việt Nam xác định 194 người mắc COVID-19, trong đó có 55 trường hợp được công bố khỏi bệnh.

Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận có 45 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó 10 trường hợp đã được công bố khỏi bệnh.

Cho đến thời điểm đó, không có thêm nhân viên y tế nào của Bệnh viện Bạch Mai mắc bệnh.

Bảo Linh