Tọa đàm: Khó khăn trong xử lý nước thải tại các làng nghề (Phần 2)

Moitruong.net.vn

– Nước thải của rất nhiều làng nghề gần như chưa được xử lý, xả thải trực tiếp ra hệ thống kênh mương hoặc hòa cùng với nước thải sinh hoạt được xả thẳng ra hệ thống ao hồ, sông ngòi gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng và ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Vậy đâu là giải pháp cho vấn đề trên? Chương trình Tọa đàm: Khó khăn trong xử lý nước thải tại các làng nghề (Phần 2) sẽ lý giải vấn đề đó.

Tọa đàm: Khó Khăn trong việc xử lý nước thải tại các làng nghề (Phần2)

Các làng nghề đã đóng góp lớn cho phát triển kinh tế – xã hội và chương trình xây dựng nông thôn mới của các địa phương. Tuy nhiên, do sản xuất chủ yếu là quy mô hộ gia đình, sử dụng trang thiết bị lạc hậu nên vừa tiêu tốn năng lượng, vừa gây ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó, hệ thống xử lý nước thải nhìn chung vẫn chưa được quan tâm đầu tư xây dựng. Do vậy, ô nhiễm môi trường đang là vấn đề nổi cộm. Để giải quyết các tình trạng trên, cần có một hệ thống giải pháp xử lý cụ thể.

Hãy cùng đến với chương trình Tọa đàm: Khó Khăn trong việc xử lý nước thải tại các làng nghề (Phần 2) cùng sự tham gia của 2 vị khách mời: TS. Nguyễn Thế Đồng – Phó chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, nguyên Phó Tổng Cục trưởng, Tổng Cục môi trường và GS.TS Đặng Thị Kim Chi – Phó Chủ nhiệm chương trình khoa học công nghệ quốc gia KC08 về bảo vệ môi trường và phòng tránh thiên tai để tìm ra những giải pháp khắc phục vấn đề nổi cộm này.

Ban Biên tập Moitruong.net.vn