TP Bắc Ninh lập 115 chốt chặn kiểm soát dịch COVID-19

Hà Anh|25/05/2021 04:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Bắc Ninh quyết định thành lập 115 điểm chốt chặn kiểm soát tại khu vực trung tâm tỉnh.

UBND TP Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) ngày 24/5 đã ra quyết định về việc thành lập các điểm chốt chặn kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, TP Bắc Ninh sẽ thành lập 115 điểm chốt chặn kiểm soát tại khu vực thành phố theo cấp thành phố và cấp phường.

Một chốt kiểm soát dịch tại tỉnh Bắc Ninh

Cụ thể, TP Bắc Ninh thành lập một điểm chốt liên ngành cấp thành phố trên tuyến QL38 mới đi thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành, tại vị trí gần Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, phường Hạp Lĩnh và 114 điểm chốt cấp phường, trong đó có 30 điểm chốt mềm, 84 chốt cứng.

Nhiệm vụ của các chốt này là không cho các trường hợp đến từ vùng dịch vào đia bàn TP, nếu vào phải thực hiện cách ly theo quy định, kiểm tra công tác phòng chống dịch trên các phương tiện giao thông được phép vào TP Bắc Ninh theo quy định, ngăn chặn các hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe khách, xe taxi vào địa bàn.

Các yêu cầu trên thực hiện từ 6h ngày 25/5 cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, UBND TP Bắc Ninh thực hiện nghiêm cách ly xã hội theo phương châm “gia đình cách ly với gia đình, thôn/xóm/khu phố cách ly với thôn/xóm/khu phố, xã cách ly với xã, phường cách ly với phường”.

Bên cạnh đó, TP Bắc Ninh yêu cầu người dân không ra đường sau 20h trừ các trường hợp thực hiện công vụ, đưa người đi cấp cứu, đi làm ca đêm, đi làm về… (phải có giấy tờ liên quan như: thẻ, giấy xác nhận của cơ quan, doanh nghiệp hoặc giấy tờ chứng minh khác).

Hà Anh

   
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP Bắc Ninh lập 115 chốt chặn kiểm soát dịch COVID-19