TP Cần Thơ nới lỏng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15

Tiến Minh|24/09/2021 04:30

Moitruong.net.vn – Thành phố Cần Thơ là địa phương cuối cùng ở Đồng bằng sông Cửu Long chuyển sang Chị thị 15, từ ngày 24/9.

Tối 23/9, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường ban hành quyết định thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới. Theo đó, toàn thành phố Cần Thơ (trừ 9 phường theo danh sách) sẽ nới lỏng giãn cách, thực hiện theo Chỉ thị 15 từ 0h ngày 24/9 đến khi có thông báo mới.

Riêng 9 phường gồm: An Hòa, An Khánh, Cái Khế, Hưng Lợi, Tân An, Xuân Khánh (quận Ninh Kiều) và Hưng Phú, Phú Thứ, Tân Phú (quận Cái Răng) tiếp tục giãn cách theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 24/9 đến 1/10.

TP Cần Thơ nới lỏng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 để khôi phục kinh tế

Chỉ thị 15 yêu cầu không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài công sở, trường học, bệnh viện. Người dân được phép đi lại giữa các địa phương nhưng không tự ý di chuyển ra khỏi thành phố hoặc đến các nơi có nguy cơ rất cao về dịch.

Thành phố tiếp tục dừng các hoạt động chở khách công cộng, chợ đầu mối, chợ truyền thống, sự kiện lễ hội, văn hóa, thể thao, giải trí, tham quan, du lịch…

Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo biện pháp phòng chống dịch, không quá 10 người trong một thời điểm. Các cơ sở kinh doanh thực phẩm ăn uống chỉ được bán hàng mang đi.

Doanh nghiệp, nhà máy, cơ sở sản xuất hoạt động theo kế hoạch phục hồi, phát triển kinh tế và phương án do UBND TP ban hành. Cơ quan, công sở làm việc trở lại bình thường, các cuộc họp, hội nghị… không quá 20 người trong một phòng.

Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ yêu cầu các ngành, các cấp, các địa phương quán triệt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về 6 nguyên tắc thích ứng; an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19; “Y tế trụ cột là trung tâm; Kinh tế là cơ sở là nền tảng; Dữ liệu khoa học, công nghệ là then chốt; Ổn định chính trị – xã hội là trọng yếu thường xuyên; Vắc xin thuốc chữa bệnh và ý thức người dân là điều kiện tiên quyết; An toàn để sản xuất, sản xuất phải an toàn”.

Ngoài ra, người đứng đầu chính quyền thành phố nhắc nhỡ toàn thể người dân tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của thành phố, nhất là nguyên tắc “5K”, không tụ tập đông người ở địa điểm công cộng, hạn chế ra khỏi nơi ở khi không thật sự cần thiết; hạn chế di chuyển từ quận, huyện này sang quận, huyện khác khi không thật sự cần thiết.

Tiến Minh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP Cần Thơ nới lỏng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15