(Moitruong.net.vn) – Từ ngày 15/10 đến 15/11, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an thành phố Đà Nẵng đã phát hiện và xử phạt 29 vụ vi phạm an toàn thực phẩm, môi trường.
Đà Nẵng: Phát hiện 29 vụ vi phạm an toàn thực phẩm, môi trường
Theo đó, Cảnh sát môi trường đã tiến hành giám sát tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh liên quan đến lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm, môi trường nhằm không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và các điểm nóng môi trường ảnh hưởng đến an ninh trật tự trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.
Qua đó, lực lượng Cảnh sát môi trường kiểm tra 82 tổ chức, cá nhân có liên quan, phát hiện 29 vụ, 29 đối tượng (24 cá nhân, 5 tổ chức) vi phạm về an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường. Cơ quan chức năng đã ra quyết định xử lý hành chính 25 vụ, 25 đối tượng, xử phạt bằng tiền 232,35 triệu đồng.
Ngoài ra, mới đây Trưởng Công an quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng cũng vừa ký các quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm đối với 2 công ty và một cá nhân hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, sản xuất nước uống đóng chai.
Theo đó, xử phạt Công ty TNHH MTV Cổ phần Tâm Thành Đạt (phường Hòa Khánh Bắc) số tiền 1,5 triệu đồng về hành vi “không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho đối tượng thuộc diện phải khám sức khỏe định kỳ”; xử phạt Công ty TNHH MTV Sản xuất và Thương mại Kim Chi Huỳnh (trú phường Hòa Khánh Bắc) 1,5 triệu đồng và ông Nguyễn Thành Long (cơ sở sản xuất tại địa bàn quận Liên Chiểu) 1,5 triệu đồng cùng hành vi “không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho đối tượng thuộc diện phải khám sức khỏe định kỳ” và “sử dụng người thuộc diện phải tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định mà không có giấy chứng nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm”.
Cơ quan chức năng quận cũng đã phát hiện 2 cơ sở chế biến mỡ không rõ nguồn gốc, đơn vị đã phối hợp với cơ quan thú y xử lý theo quy định của pháp luật.
Ngọc Linh (t/h-nguồn báo Đà Nẵng)