(Moitruong.net.vn) – Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết Trung thu 2017, ngày 25/9, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) số 3 của TP.Hà Nội đã kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn hai huyện Phú Xuyên và Thường tín.
TP.Hà Nội kiểm tra an toàn thực phẩm bánh trung thu tại Phú Xuyên và Thường Tín
Hiện nay, trên địa bàn huyện Phú Xuyên có 18 cơ sở kinh doanh bánh trung thu và không có cơ sở nào trực tiếp tham gia sản xuất. Các cơ sở chủ yếu tập trung tiêu thụ các sản phẩm của hãng bánh Kinh Đô, Hữu Nghị, BiBica và một số loại bánh của các cơ sở sản xuất thủ công có uy tín trên thị trường.
Song, do nhận thức của một số hộ kinh doanh còn hạn chế nên trên địa bàn vẫn để xảy ra một số lỗi vi phạm như chưa xuất trình được hồ sơ của cơ sở sản xuất, không có giá trưng bày sản phẩm theo quy định. Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra ATTP đã nhắc nhở và yêu cầu các cơ sở bổ sung các giấy tờ còn thiếu, sắp xếp lại hàng hóa theo đúng quy định.
Chiều cùng ngày, Đoàn kiểm tra liên ngành TP đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn huyện Thường Tín. Tại đây, Đoàn đã kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất bánh trung thu Tuệ Minh, thôn Khê Hồi, xã Hà Hồi. Qua kiểm tra, cơ sở cơ bản đã đáp ứng được những yêu cầu về ATTP trong sản xuất, xây dựng cơ sở sản xuất khang trang, sạch sẽ, các sản phẩm đã dán tem mác rõ ràng, xuất trình được đầy đủ giấy tờ hợp pháp về truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Tuy nhiên, cơ sở vẫn chưa có sự bố trí, sắp xếp khu vực sản xuất khoa học, vẫn còn lộn xộn.
Bà Lê Thị Liễu – Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Tín cho biết, hiện nay trên địa bàn huyện Thường Tín có tổng số 7 cơ sở sản xuất bánh trung thu. Để đảm bảo ATTP trên địa bàn trong mùa Trung thu 2017, huyện đã thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành và tiến hành kiểm tra liên tục trong vòng 1 tháng (từ 15/9 – 15/10/2017). Đối với các cơ sở sản xuất, Đoàn tiến hành kiểm tra giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh tiêu chuẩn sản phẩm, phiếu kiểm nghiệm sản phẩm định kỳ, điều kiện vệ sinh môi trường, chất lượng ATTP nguyên liệu đầu vào của sản phẩm… Đối với các cơ sở kinh doanh, cần kiểm tra giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh ATTP, các hóa đơn truy xuất nguồn gốc sản phẩm… Trong thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục tuyên truyền, giám sát chặt việc sản xuất và kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn.
Theo KTĐT