TP. Hải Dương: Yêu cầu tạm dừng dịch vụ ăn uống, không tập trung quá 2 người nơi công cộng

Hoàng Anh|30/07/2021 09:30

Moitruong.net.vn – UBND TP Hải Dương vừa ban hành quyết định áp dụng bổ sung biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Cụ thể, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, UBND TP.Hải Dương áp dụng bổ sung các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố từ 21h ngày 30.7 (riêng 3 phường An Thượng, Ái Quốc, Nam Đồng áp dụng từ 12h ngày 30.7 đến khi có thông báo mới.

Thành phố yêu cầu tạm dừng hoạt động các nhà hàng, quán ăn, uống, kể cả bán mang về. Người dân không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng và ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Ảnh minh họa

3 phường An Thượng, Ái Quốc, Nam Đồng tiếp tục thực hiện các nội dung tại Công văn số 1715/UBND-VP ngày 28.7. Theo đó, từ 0h ngày 29.7, người dân tại 3 phường, xã trên không ra khỏi nhà từ 18h ngày hôm trước đến 5h sáng ngày hôm sau (trừ trường hợp thật sự cấp thiết, đi làm ca).

Mỗi xã, phường chỉ duy trì hoạt động các chợ tối đa 3 ngày/tuần; tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm về phòng chống dịch, không bảo đảm giãn cách, không đeo khẩu trang…

Các địa phương kiểm soát chặt chẽ các di, biến động về dân cư, nhất là đối với công nhân làm tại các doanh nghiệp trên địa bàn các huyện giáp ranh; khách vãng lai tại khách sạn, nhà nghỉ; công nhân, người lao động ở nhà trọ trên địa bàn… xử lý nghiêm các hành vi không khai báo hoặc khai báo chậm.

Cùng với đó, lập các rào chắn cứng và kiểm soát nghiêm ngặt người ra vào địa bàn tại đường mòn, lối mở, bến sông, tuyến đê… sang các xã, thị trấn thuộc địa bàn huyện Nam Sách. Các điểm không thể lập rào chắn cứng thì phải thiết lập các chốt kiểm soát để đảm bảo kiểm soát hết được người ra vào.

Lực lượng chức năng tiếp tục rà soát, truy vết các trường hợp F1, F2, F3 có liên quan tới ổ dịch tại huyện Nam Sách và tổ chức cách ly, giám sát chặt chẽ theo quy định; tăng cường kiểm tra hoạt động của Tổ an toàn COVID-19 tại các doanh nghiệp; đặc biệt là các doanh nghiệp thường xuyên có vận chuyển hàng hóa qua các chốt kiểm dịch.

Các đơn vị, doanh nghiệp khi có người ngoài tỉnh đến vận chuyển, bốc xếp hàng hóa, làm việc phải báo cáo ngay với BCĐ phòng chống dịch các phường, xã để trực tiếp kiểm tra kết quả xét nghiệm âm tính bằng phương pháp PCR còn hiệu lực trong vòng 72 giờ.

Hoàng Anh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP. Hải Dương: Yêu cầu tạm dừng dịch vụ ăn uống, không tập trung quá 2 người nơi công cộng