TP.HCM: Bắt buộc người đến công sở, chợ đầu mối,…phải khai báo y tế điện tử

Hoàng Lâm|23/06/2021 10:30

Moitruong.net.vn – Từ ngày 24/6, UBND TP HCM yêu cầu người dân và các địa điểm kinh doanh, làm việc, giải trí, nơi tập trung đông người bắt buộc phải khai báo y tế điện tử.

Người dân khai báo y tế tại một chốt kiểm soát dịch ở TP.HCM

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức vừa có văn bản gửi các sở, ban, ngành, UBND TP Thủ Đức, các quận, huyện về việc bắt buộc khai báo y tế điện tử trên diện rộng toàn TP.HCM từ ngày 24/6.

Thời gian qua, TP.HCM đã triển khai phần mềm “Hệ thống khai báo y tế điện tử” áp dụng thống nhất cho tất cả các cơ sở y tế với mục đích hỗ trợ truy vết nhanh các trường hợp nghi nhiễm đang có trên địa bàn để thay thế cho các hình thức khai báo thủ công bằng giấy. Phần mềm này đã phát huy hiệu quả, phát hiện được nhiều ca nghi nhiễm và truy vết được nhiều trường hợp mắc Covid-19 đã từng đến các cơ sở y tế, góp phần xử lý, ngăn chặn kịp thời sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Để tiếp tục phát huy hiệu quả của hệ thống khai báo y tế điện tử trong công tác phòng chống dịch COVID-19, UBND TP chỉ đạo từ ngày 24/6, ứng dụng việc khai báo y tế điện tử trên địa bàn TP.HCM.

Đối tượng áp dụng là người dân và các địa điểm kinh doanh, làm việc, giải trí, nơi tập trung đông người trên địa bàn thành phố. Cụ thể là các địa điểm kinh doanh, làm việc gồm: trụ sở làm việc, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, nhà máy, xí nghiệp.

Cùng với đó là các nơi tập trung đông người bao gồm bệnh viện, cơ sở y tế, chung cư, trường học, nhà ga, bến xe, bến tàu, nhà chờ, phương tiện giao thông công cộng, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ đầu mối, cửa hàng cung cấp các dịch vụ thiết yếu.

UBND TP yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện phối hợp Sở Y tế và đơn vị liên quan cấp tài khoản quản lý cho các đối tượng nêu trên tiến hành đăng ký khai báo y tế trên hệ thống khai báo y tế điện tử. Đồng thời chỉ đạo, hướng dẫn các đối tượng nêu trên thực hiện khai báo y tế điện tử trước khi giao dịch.

Sở Thông tin và truyền thông chủ trì, phối hợp Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP tổ chức hướng dẫn các sở, ban, ngành, UBND TP Thủ Đức và các quận huyện sử dụng hệ thống khai báo y tế điện tử; đảm bảo hạ tầng, an toàn thông tin.

Hoàng Lâm

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP.HCM: Bắt buộc người đến công sở, chợ đầu mối,…phải khai báo y tế điện tử