TP.HCM cấm thi công công trình đào đường 2 ngày phục vụ dịp lễ Quốc Khánh

Moitruong.net.vn

– TP.HCM yêu cầu các chủ đầu tư dự án phải thu dọn hàng rào công trình trước ngày 1/9, trong 2 ngày 1/9 và 2/9, các đơn vị tạm ngưng thi công tất cả các công trình đào đường.

Theo thông báo của Sở Giao thông- Vận tải TP. HCM, trong hai ngày 1/9 và 2/9, các đơn vị tạm ngưng thi công tất cả các công trình đào đường lắp đặt các công trình hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn TP.

Trong dịp Quốc khánh năm nay, toàn bộ công trình đào đường nằm trong phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ tại TP.HCM sẽ tạm ngưng để đảm bảo an toàn giao thông và tạo điều kiện cho người dân vui chơi, nghỉ lễ.

Chủ đầu tư cần phải thu dọn các lô cốt.

Chủ đầu tư công trình trên đường bộ có trách nhiệm đôn đốc các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thi công đào đường, vỉa hè, khẩn trương tái lập toàn bộ các đoạn đang thi công trước ngày 1/9.

Với các công trình có rào chắn chiếm dụng mặt đường đang khai thác thì được phép tồn tại nhưng phải thu gọn công trường, làm vệ sinh, dọn dẹp xung quanh.

Quốc khánh năm nay người dân được nghỉ 3 ngày (từ 31/8 đến 2/9). Dịp này, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM tăng 16 tuyến buýt với 1.023 chuyến, trong đó Bến xe Miền Tây tăng 10 lượt…

Mộc An (t/h)