TP.HCM chính thức rút ngắn thời gian tiêm mũi 2 AstraZeneca còn 6 tuần

Minh Ngân|24/09/2021 12:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – UBND TP.HCM thống nhất với đề xuất của Sở Y tế về việc rút ngắn khoảng cách 2 mũi tiêm vắc xin AstraZeneca từ 8-12 tuần xuống tối thiểu 6 tuần.

TP.HCM chính thức rút ngắn khoảng cách tiêm 2 mũi vắc-xin AstraZeneca xuống còn 6 tuần. Ảnh: CT

Sáng ngày 24/9, Văn phòng UBND TP.HCM có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức, thống nhất đề xuất của Sở Y tế TP.HCM tại công văn số 6791 về việc rút ngắn khoảng cách 2 mũi tiêm vắc xin AstraZeneca.

Theo văn bản 6791, Sở Y tế gửi UBND TP, với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhằm đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch, đẩy nhanh tiến độ bao phủ vắc xin mũi 2 cho người dân, Sở Y tế đã đề xuất UBND TP áp dụng đối với người tiêm mũi 1 bằng vắc xin AstraZeneca thì khoảng cách tiêm mũi 2 (bằng vắc xin AstraZeneca hoặc Pfizer) tối thiểu là 6 tuần.

Hiện nay, theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất vắc xin này thì mũi 2 nên được tiêm vào khoảng 4-12 tuần sau mũi 1.

Khi được đồng ý, Sở Y tế sẽ chỉ đạo các đơn vị tiêm vắc xin mũi 2 bằng vắc xin AstraZeneca hoặc Pfizer cho người tiêm mũi 1 bằng AstraZeneca phải thông tin đầy đủ, giải thích rõ ràng hiệu lực bảo vệ theo các thời điểm tiêm mũi 2, tính an toàn về khoảng cách tiêm mũi 2 để người dân biết và đồng thuận tham gia.

Minh Ngân

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP.HCM chính thức rút ngắn thời gian tiêm mũi 2 AstraZeneca còn 6 tuần