TP.HCM giám sát y tế đối với người từ Đà Nẵng đến từ ngày 5/9

Bình An|08/09/2020 05:04

Moitruong.net.vn – Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) TP HCM yêu cầu người ở Đà Nẵng về từ ngày 5/9 phải khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe 14 ngày.

Chiều 7/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) phát thông báo mới về phòng chống dịch thích ứng với trạng thái “bình thường mới” đối với người từ Đà Nẵng đến TP HCM.

Từ lúc 0 giờ 00 phút ngày 5/9, UBND TP. Đà Nẵng đã chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp phòng chống COVID-19 từ có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Theo đó, nhiều hạn chế đã được nới lỏng. Từ 0 giờ ngày 7/9, Bộ Giao thông – Vận tải cũng đã cho phép khôi phục hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách đi/đến thành phố Đà Nẵng.

Ảnh minh họa

Để phù hợp với tình hình thực tế, từng bước thích ứng với trạng thái “bình thường mới” trên cả nước, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM vừa có hướng dẫn giám sát y tế đối với người từ Đà Nẵng đến TP.HCM .

Theo đó, người đến hoặc trở về từ Đà Nẵng thực hiện tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi cư trú trong 14 ngày. Nếu trường hợp nào có triệu chứng liên quan đến Covid-19 như sốt, ho, khó thở, đau họng, nghẹt mũi, chảy nước mũi, đau đầu, đau cơ, mệt mỏi, nôn, tiêu chảy…, phải báo ngay cho các cơ quan y tế tại địa phương theo dõi giám sát kịp thời.

Vì sức khỏe cộng đồng nhằm thực hiện mục tiêu kép “Vừa phòng chống dịch COVID-19, vừa phát triển kinh tế”, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đề nghị mọi người dân quan tâm, thực hiện theo các hướng dẫn trên.

Bình An

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP.HCM giám sát y tế đối với người từ Đà Nẵng đến từ ngày 5/9