TP HCM sẽ tiêm vắc-xin phòng Covid-19 xuyên Tết Nguyên đán 2022

Hương Trà|27/01/2022 12:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Từ ngày 1/2 (nhằm Mùng 1 Tết), mỗi quận, huyện và TP Thủ Đức sẽ có ít nhất một điểm tiêm vắc-xin cố định. Người dân đang ở TP HCM, bất kể thường trú hay tạm trú, nếu có nhu cầu có thể đến tiêm vắc-xin ở bất kỳ điểm tiêm nào.

Trung tâm Báo chí TP HCM vừa cho biết, TP HCM tiếp tục đẩy mạnh tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 liều bổ sung và nhắc lại (hay còn gọi là mũi 3) để tăng cường miễn dịch, hiệu quả phòng bệnh cho người dân.

Việc này nhằm thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là vào dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, trước các diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19 cùng sự xuất hiện của biến chủng Omicron.

Theo đó, mỗi quận, huyện sẽ tổ chức tối thiểu 1 điểm tiêm cố định từ ngày 1-2 và hoạt động xuyên Tết.

Ảnh minh họa.

TP HCM tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người dân bằng cách vẫn tiếp tục tổ chức tiêm vắc-xin phòng Covid-19 trong suốt kỳ nghỉ Tết Nguyên đán trên địa bàn 22 quận, huyện và TP Thủ Đức.

Người dân đang ở tại thành phố, bất kể thường trú hay tạm trú, nếu có nhu cầu tiêm vắc-xin có thể đến bất kỳ địa điểm tiêm nào trên địa bàn để được tiêm chủng (không cần đăng ký danh sách trước). Thành phố sẽ nỗ lực bao phủ vắc-xin phòng Covid-19 trong cộng đồng đến hết tháng 2-2022 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Trong bối cảnh Tết Nguyên đán Nhâm Dần đang cận kề, TP HCM đã ghi nhận 88 ca nhiễm biến chủng Omicron từ các trường hợp nhập cảnh và người dân trong cộng đồng.

Trong thời gian qua, hầu hết các trường hợp tử vong do Covid-19 trên địa bàn thành phố ghi nhận đa số ở người thuộc nhóm nguy cơ như người lớn tuổi, người có bệnh nền, người chưa tiêm vắc-xin hoặc tiêm chưa đủ liều.

Mặt khác, hiệu quả vắc-xin có thể giảm dần theo thời gian, vì vậy việc tiêm mũi 3 sẽ giúp tăng khả năng bảo vệ của cơ thể trước biến chủng Omicron và các biến thể khác của Covid-19.

Nếu người dân đã từng mắc Covid-19 trước đó thì vẫn nên tiêm vắc-xin, vì thực tế cho thấy vẫn có khả năng tái nhiễm Omicron, vẫn có nguy cơ bị bệnh nặng, nguy cơ truyền vi rút cho người khác.

Khi tiêm đủ liều vắc-xin, cho dù đã bị nhiễm Covid-19 hay chưa, là cách tốt nhất để bảo vệ cơ thể với Omicron để không bị bệnh nặng, không phải nhập viện và giảm nguy cơ tử vong.

Hương Trà

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP HCM sẽ tiêm vắc-xin phòng Covid-19 xuyên Tết Nguyên đán 2022