TP. Hồ Chí Minh: Bãi rác tự phát ở quận 9 gây ô nhiễm và mất mỹ quan đô thị

Nguyễn Long|09/07/2019 06:35

Moitruong.net.vn – Vài tháng trở lại đây, tuyến đường D15, quận 9 xuất hiện bãi rác tự phát lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, bốc mùi hôi thối gây bức xúc cho người qua đường.

Từ nhiều tháng nay, đường D15- thuộc khu Công nghệ cao, nằm trên địa bàn phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9, TP. Hồ Chí Minh (đoạn gần điểm giao với đường Bưng Ông Thoàn) xuất hiện một bãi rác tự phát. Chính vì rác thải tràn lan trên vỉa hè, dưới lòng đường đã làm ô nhiễm môi trường xung quanh, gây mùi hôi thối nồng nặc. Điều này gây bức xúc cho những người phải di chuyển qua tuyến đường này. Không những vậy, bãi rác tự phát còn làm xấu đi bộ mặt cảnh quan của một thành phố năng động, phát triển.

Bãi rác lớn ngập đường, tràn lan ra vỉa hè, dưới lòng đường, gây ô nhiễm môi trường

Điều lạ là gần nơi tập kết rác thải không có nhà dân sinh sống, chỉ có nhà xưởng, trụ sở của các công ty thuộc khu Công nghệ cao. Vậy, lượng lớn rác thải sinh hoạt từ đâu mà xuất hiện ở đây(?!) Qua tìm hiểu, một người dân nhà gần khu Đình Phong Phú thường xuyên ra con đường này tập thể thao kể: Sở dĩ có bãi rác lớn lấn chiếm lòng đường, vỉa hè vì một số hộ dân sống trong khu vực đường Bưng Ông Thoàn, cách đó cả gần cây số nhưng hàng ngày vẫn mang rác về đây vứt trộm.

Dần dần, nơi đây trở thành khu vực tập kết rác từ nhiều nơi dồn về… Một thời gian, không có người thu gom, rác thải chất thành đống, ùn ứ trên vỉa hè, dưới lòng đường, làm mất mỹ quan đô thị, cản trở lối đi của người tham gia giao thông.

Bãi rác tràn xuống lòng đường, cần có các biện pháp dẹp bỏ triệt để

Thiết nghĩ, để chấm dứt tình trạng ô nhiễm môi trường, trả lại mặt đường thông thoáng cho người và các phương tiện qua đây, mong chính quyền phường Tăng Nhơn Phú B, cũng như khu Công nghệ cao nhanh chóng cho thu gom rác thải trên đường D15 nêu trên. Đồng thời, các cơ quan chức năng, đơn vị mà tuyến đường D15 chạy qua cần có các biện pháp mạnh tay, quyết liệt nhằm ngăn chặn tái diễn các hành vi xả rác bừa bãi.

Nguyễn Long

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP. Hồ Chí Minh: Bãi rác tự phát ở quận 9 gây ô nhiễm và mất mỹ quan đô thị