TP.Hồ Chí Minh đề nghị cấp mã số cho người có kết quả test nhanh dương tính

Moitruong.net.vn

– Ngày 27/9, Sở Y tế TP.HCM đã có công văn gửi Bộ Y tế đề nghị cấp mã số cho người có kết quả test nhanh kháng nguyên (test nhanh) dương tính Covid-19.

Theo đó, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng vừa ký văn bản gửi Bộ Y tế về cấp mã số cho người có kết quả test nhanh kháng nguyên dương tính.

Theo Sở Y tế, tính từ ngày 20/8 đến nay, TP ghi nhận khoảng 150.000 F0 có kết quả test nhanh dương tính. Tuy nhiên, theo hướng dẫn của Bộ Y tế chỉ những trường hợp xét nghiệm PCR dương tính mới được cấp mã số bệnh nhân.

Sở Y tế TP.HCM đề nghị cấp mã số cho F0 từ test nhanh Covid-19

Mới đây, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn chỉ đạo “kết quả test nhanh dương tính được ghi nhận là F0 đối với những trường hợp được chỉ định cách ly tại nhà”. Trong thời gian cao điểm phòng chống dịch, TP đã thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên để phát hiện sớm các F0 và vào chăm sóc, điều trị.

Sở Y tế cho biết, hiện nay, TP đang thực hiện chủ trương cách ly, theo dõi sức khỏe F0 tại nhà. Để thuận cho việc quản lý các F0 có kết quả dương tính từ test nhanh, Sở Y tế có văn bản đề nghị Bộ Y tế chấp thuận cho TP công bố người có kết quả test nhanh dương tính được khẳng định là bệnh nhân Covid-19, cấp mã số cho tất cả các ca F0 test nhanh kháng nguyên dương tính tại TP để được chính tức quản lý bằng mã số quốc gia.

Theo Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh TP.HCM (HCDC), tính hết ngày 24/9, số ca F0 đang cách ly điều trị tại nhà tại TP là 33.928 người. Số ca đang cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung là 22.102 người.

Viên Minh