TP Hồ Chí Minh: Kiến nghị cho học sinh được nghỉ học đến hết tháng 3 để phòng dịch Covid-19

Minh Anh|15/02/2020 02:08

Moitruong.net.vn – Chiều 14/2, UBND TP.HCM quyết định cho học sinh trên địa bàn nghỉ đến ngày 29/2 để phòng nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19.

Chiều 14/2, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP HCM đã ký quyết định  kéo dài thời gian tạm nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên được nghỉ đến hết tháng 2 năm 2020.

Ngoài ra, UBND TP.HCM sẽ tiếp tục báo cáo và kiến nghị chính phủ, Bộ Giáo dục và đào tạo cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP nghỉ học đến hết tháng 3 năm 2020 và điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2019 – 2020, tiếp tục học kỳ II từ tháng 4 đến tháng 7  năm 2020 để hoàn tất nội dung chương trình.

Văn bản chỉ đạo kéo dài thời gian cho học sinh nghỉ học của UBND TPHCM

Đây là quyết định quan trọng của Thường trực Thành uỷ TP. HCM chiều 14/2 trong bối cảnh bệnh dịch Covid-19 đang diễn biến rất khó lường, phức tạp. Nhìn bài học kinh nghiệm từ Vũ Hán với tốc độ lây nhiễm Covid-19 và người chết theo cấp số nhân (cuối tháng 12/2019 Vũ Hán ghi nhận 200 ca nhiễm, đến nay Trung Quốc có 65.000 người nhiễm) dẫn đến tình trạng dịch bệnh xảy ra nghiêm trọng như hiện nay.

Trước đó, để đảm bảo an toàn cho người học và giúp các trường có thời gian chuẩn bị các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19, Thành phố đã có quyết định cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông nghỉ học đến hết ngày 16/2.

Ngày 13/2, Bộ GD-ĐT đã có công văn gửi giám đốc Sở GD-ĐT các tỉnh, thành phố; thủ trưởng các đại học, học viện; các trường đại học, trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi học sinh, sinh viên đi học trở lại.

Theo đó, các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học trở lại sau khi đã tiêu độc, khử trùng, vệ sinh bàn ghế, thiết bị dạy học, lớp học, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho học sinh (nước sạch và xà phòng), hướng dẫn học sinh, phụ huynh, giáo viên, cán bộ, nhân viên về cách thức phòng chống bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm. Riêng đối với các địa phương có báo cáo trường hợp bệnh, ngoài yêu cầu trên, tiếp tục theo dõi sát tình hình và chỉ cho học sinh đi học trở lại khi đã có các biện pháp phòng bệnh cho học sinh; trường hợp nhiễm bệnh đã được tiến hành cách ly và không phát sinh ca mới – theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế.

Minh Anh 

Bài liên quan
  • Dự kiến một số thay đổi trong tuyển sinh đại học năm 2020
    Moitruong.net.vn – Trong mùa tuyển sinh năm 2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ không xác định chỉ tiêu trình độ trung cấp, cao đẳng các ngành đào tạo giáo viên, trừ giáo dục mầm non. Với các ngành mới mở, chỉ tiêu không được vượt quá 50,…

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh: Kiến nghị cho học sinh được nghỉ học đến hết tháng 3 để phòng dịch Covid-19