TP.Hồ Chí Minh: Tuyên truyền đến học sinh về cách sử dụng nước sạch, hạn chế khai thác nước ngầm

Nguyên Khôi|17/05/2022 03:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Ngày 16/5, tại Trường THCS Tam Đông 1 (huyện Hóc Môn), Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn (SAWACO) phối hợp Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TPHCM) tổ chức chương trình tuyên truyền “Sử dụng nước sạch và hạn chế khai thác nước ngầm trên địa bàn TPHCM” đến gần 1.000 học sinh.

Tại chương trình, học sinh được nghe các chuyên gia ngành nước hướng dẫn cách sử dụng nước sạch an toàn, tiết kiệm; hiểu về các mối nguy hại đe dọa đến an ninh nguồn nước; về quy trình sản xuất nước sạch, cách đưa nước sạch đến tận nhà người dân; tác hại của việc khai thác nước ngầm tràn lan như hiện nay.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình tuyên truyền “Sử dụng nước sạch và hạn chế khai thác nước ngầm trên địa bàn TPHCM” đến học sinh, đoàn viên thanh niên và người dân thành phố về sử dụng nước sạch.

Tuyên truyền đến học sinh về cách sử dụng nước sạch, hạn chế khai thác nước ngầm

Hiện tại, SAWACO đã và đang triển khai nhiều giải pháp, đặt ra mục tiêu trong giai đoạn 2020-2025 hạn chế tối đa khai thác nước ngầm; đảm bảo cấp nước an toàn liên tục; nâng tổng công suất hệ thống cấp nước từ 2,4 triệu m3/ngày đêm lên 2,9 triệu m3/ngày đêm, tỉ lệ thất thoát nước giảm xuống còn 17,5%.

Theo đó, SAWACO dự kiến sẽ tổ chức chuỗi hoạt động là từ tháng 5 đến tháng 10 năm 2022, với các nội dung tập huấn chuyên đề sử dụng nước sạch và hạn chế khai thác nước ngầm.

Bên cạnh đó, Sawaco cũng tổ chức “Chuyến xe công nghệ” kết hợp triển lãm trực tuyến bằng công nghệ 3D cho đoàn viên, thanh niên và người dân tìm hiểu về sử dụng nước sạch. Đơn vị xây dựng không gian triển lãm trực tuyến bằng công nghệ 3D, kết nối, tư vấn, hướng dẫn trực tuyến cho người dân về sử dụng nước ngầm. Cạnh đó, tổ chức hoạt động về tìm hiểu sử dụng nước sạch dành cho học sinh TP, tổ chức các trò chơi tìm hiểu về sử dụng nước sạch, vòng tuần hoàn của nước dành cho cho học sinh.

Để giúp người dân thay đổi nhận thức và khuyến khích sử dụng nước sạch thay cho nước ngầm nhằm đảm bảo sức khỏe, SAWACO luôn cung cấp nguồn nước sạch liên tục, chất lượng, đồng thời vận động người dân hạn chế khai thác nước ngầm.

Đối với các khu công nghiệp, khu chế xuất sẽ có giá bán sỉ nước hợp lý. Đó cũng chính là trách nhiệm của SAWACO trong việc bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên cũng như: bảo vệ môi trường, hướng đến phát triển bền vững trong giai đoạn hiện nay, khi sự biến đổi khí hậu đang dần gây ra nhiều hệ lụy ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sức khỏe người dân.

Nguyên Khôi

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP.Hồ Chí Minh: Tuyên truyền đến học sinh về cách sử dụng nước sạch, hạn chế khai thác nước ngầm