TP.Hội An (Quảng Nam) đón đoàn khách du lịch quốc tế đến tham quan

Moitruong.net.vn

– Ngày 20/11, TP.Hội An (Quảng Nam) đã đón đoàn khách quốc tế đến tham quan khu phố cổ. Đây là tour du lịch quốc tế đầu tiên sau thời gian dài chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Sáng cùng ngày, 50 du khách quốc tế đang ở Việt Nam du lịch theo chương trình “hộ chiếu vaccine” đã có chuyến tham quan Khu phố cổ Hội An theo quy trình khép kín. Tất cả du khách và người dân đều được yêu cầu phải đảm bảo các quy định phòng chống dịch Covid – 19 nghiêm ngặt.

TP.Hội An đã tổ chức hoạt động chào mừng và tặng quà lưu niệm tại khu vực Chùa Cầu

Đoàn khách quốc tế “đặc biệt” được kỳ vọng sẽ là khởi đầu cho sự trỗi dậy, vươn lên mạnh mẽ của ngành du lịch Hội An. Để chào đón sự kiện trọng đại này, TP.Hội An đã tổ chức nhiều chương trình chào đón du khách và tặng quà lưu niệm. Sau đó tổ chức cho du khách tham quan khu phố cổ bằng Xích-lô.

Các du khách quốc tế di chuyển bằng Xích-lô dạo quanh phố cổ

Đoàn du khách di chuyển trên đường Châu Thượng Văn, đường Bạch Đằng đến xem biểu diễn nghệ thuật tại số nhà 66 Bạch Đằng. Tham quan bảo tàng Văn hóa dân gian, nhà cổ Tấn Ký, di tích chùa Cầu, bảo tàng gốm sứ mậu dịch, hội quán Phúc Kiến…

Nhiều hoạt động Văn hoá – Nghệ thuật được tổ chức

Đón đoàn khách quốc tế tến thăm, không khí TP.Hội An trở nên nhộn nhịp, sôi động, khác hẳn với khung cảnh đìu hiu sau 2 năm vừa qua. Người dân Hội An cũng như Du khách đều vui vẻ, phấn khởi khi dần được trở lại với cuộc sống thường ngày.

Theo Ông Nguyễn Văn Lanh – Phó chủ tịch UBND TP Hội An: “Những đoàn khách quốc tế đầu tiên đến phố cổ minh chứng cho quá trình nỗ lực không biết mệt mỏi của ngành du lịch tỉnh và các DN du lịch. Thời gian đến sẽ có nhiều đoàn khách đến tham quan phố cổ.”

Du khách tham quan các di tích lịch sử của TP.Hội An

Trước đó, 2 đoàn khách quốc tế với 159 người đã đến Quảng Nam du lịch, lưu trú tại Khu nghỉ dưỡng Hoiana (huyện Duy Xuyên). Theo kế hoạch, ngoài Khu phố cổ Hội An, du khách sẽ tham quan Khu đền tháp Mỹ Sơn và một số địa điểm nổi tiếng khác.

Đức Biền