TPHCM: Khuyến khích người dân trực tiếp tham gia vào hoạt động du lịch

Moitruong.net.vn

-UBND TP.HCM đã ban hành Đề án khuyến khích người dân tham gia làm du lịch trên địa bàn TP giai đoạn 2019 – 2020, nhằm quảng bá hình ảnh của thành phố nói riêng và của Việt Nam nói chung đến với bạn bè quốc tế.

 

 

Theo đó, Đề án khuyến khích người dân làm du lịch trên địa bàn TP.HCM giai đoạn 2019-2020, với mục tiêu hướng đến việc phát triển du lịch bền vững, góp phần thúc đẩy TP.HCM trở thành điểm đến thực sự hấp dẫn du khách gần xa.

Theo thông tin từ văn phòng UBND TP.HCM, đối tượng của đề án này là người dân trực tiếp tham gia hoạt động du lịch. Cụ thể là người dân ở các khu vực sản xuất nông nghiệp gắn với phát triển du lịch trên địa bàn nông thôn mới và các quận, huyện còn sản xuất nông nghiệp; người dân ở các làng nghề, các khu, điếm du lịch cộng đồng; người dân ở các khu phố chuyên doanh.

TP.HCM hỗ trợ người dân tham gia làm du lịch.

Đồng thời, các tổ chức, doanh nghiệp đầu tư phát triển sản phẩm du lịch khu vực 5 huyện nông thôn mới và các quận trên địa bàn TP cũng như các tổ chức, doanh nghiệp đầu tư phát triển cầu tàu, bến đỗ, trạm dừng chân phục vụ du lịch cũng thuộc đối tượng của đề án này.

Các đối tượng trên sẽ được tiếp cận thông tin đầy đủ, chính thống và được kết nối giao thông tới các điểm đến một cách thuận tiện, dễ dàng. Người dân còn được nâng cao kỹ năng quản lý, phục vụ du lịch, cũng như được hỗ trợ quảng bá, xúc tiến các sản phẩm du lịch tại các chương trình, sự kiện du lịch của TP.

Các doanh nghiệp đầu tư hạ tầng phục vụ du lịch ở địa bàn 5 huyện thực hiện chương trình nông thôn mới và vùng ven được tiếp cận, hỗ trợ về lãi suất như các đối tượng khác tại Quyết định số 50/2015/QĐ-UBND ngày 30/10/2015 của UBND TP.

Ngọc Ánh (t/h)