Tránh dịch Corona, hơn 100.000 học sinh đăng kí học trực tuyến tại nhà

Moitruong.net.vn

– Trong 3 ngày từ 1/2 – 3/2, có hơn 100.000 học sinh trên cả nước đăng kí học trực tuyến tại hoconha.hocmai.vn trong thời gian nghỉ học tại nhà tránh dịch Corona.

Theo thống kê của Hệ thống Giáo dục Hocmai (đơn vị cung cấp cổng học trực tuyến miễn phí https://hoconha.hocmai.vn), chỉ trong 3 ngày từ 1/2 đến 3/2, đã có tới hơn 100.000 học sinh đăng kí các khóa học trực tuyến với gần 330.000 khóa học được kích hoạt thành công.

Theo đó, riêng số lượng học sinh lớp 10, 11 thuộc khối Trung học phổ thông đăng kí khóa học chiếm đến hơn 48%, khối Trung học cơ sở chiếm gần 36%. Trong gần 330.000 khóa học đã được kích hoạt thành công, các khóa theo môn học khối Trung học phổ thông chiếm gần 160.000 khóa, khối Trung học cơ sở hơn 110.000 khóa và khối Tiểu học chiếm hơn 53.000 khóa.

Chỉ trong 3 ngày đã có hơn 100.000 học sinh đăng kí các khóa học trực tuyến

Tính đến thời điểm 19h30 ngày 5/2, cả nước đã có 63/63 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh do virus corona. Địa phương nghỉ ít nhất là một ngày và nhiều nhất là hai tuần. Trước tình hình này, cổng học trực tuyến dự kiến sẽ mở miễn phí cho tới ngày 14/2 nhằm bảo đảm học sinh có thể học tập tại nhà trong suốt thời gian nghỉ.

Vẫn trong diễn biến phức tạp của dịch Corona, các chuyên gia giáo dục cho rằng, học trực tuyến là giải pháp hiệu quả giúp học sinh không bị gián đoạn việc học tập trong những ngày nghỉ học tránh dịch.

“Việc học trực tuyến là giải pháp tối ưu trong thời điểm nhiều trường học phải đóng cửa để chống dịch hiện nay” – TS. Nguyễn Thành Nam (giáo viên dạy trực tuyến trên kênh Truyền hình Giáo dục Quốc gia VTV7) chia sẻ.

Theo thầy Nguyễn Thanh Tùng (giáo viên Toán, Trường Phổ thông Liên cấp H.A.S), học trực tuyến tại thời điểm này là lựa chọn phù hợp nhất với học sinh. Tuy nhiên phụ huynh và giáo viên đều cần chung tay, đồng hành giúp các em giữ được nhịp độ học tập.

Được biết, hiện nay, nhiều trường đang áp dụng các phần mềm, nền tảng quản lí học tập từ xa đối với học sinh như: Giao nhiệm vụ học tập (bài tập, nội dung luyện tập), kiểm soát kết quả tự học của học sinh, chấm điểm, thông tin kết quả cho học sinh cũng như trao đổi với giáo viên…

Hà An