Trao 20.000 lá cờ Tổ quốc và 100 triệu hỗ trợ học tập cho tỉnh Thanh Hoá

Trọng Sơn|06/06/2023 09:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Ngày 5/6, tại TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, Báo Người Lao động tổ chức Chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” trao tặng cán bộ, chiến sĩ và đồng bào tỉnh Thanh Hóa 20.000 lá cờ Tổ quốc và trao tặng 100 suất kinh phí hỗ trợ học tập (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho các em học sinh nghèo hiếu học, có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Thanh Hóa.

Tham dự có ông Đào Xuân Yên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và lãnh đạo UBND TP Sầm Sơn, đông đảo bà con ngư dân và các cháu học sinh.

W_thanh-hoa-1.jpg
Ông Đào Xuân Yên trao kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Sầm Sơn.

Theo ông Bùi Thanh Liêm, Phó tổng biên tập Báo Người lao Động, biển, đảo và biên giới là một bộ phận lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, có vai trò quan trọng về kinh tế, chính trị - xã hội, quốc phòng - an ninh đối với sự sinh tồn và phát triển của dân tộc Việt Nam.

Bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ nói chung, biển, đảo và biên giới nói riêng là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân; trong đó, có vai trò của người làm báo.
Từ tháng 6-2019, nhân Tuần lễ Biển Đảo Việt Nam tại Bạc Liêu, Ban Biên tập Báo Người Lao Động đã phát động và thực hiện Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”.

W_thanh-hoa-5.jpg
Chương trình đã trao 100 suất kinh phí hỗ trợ học tập (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho học sinh nghèo hiếu học, có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Thanh Hóa

Đến tháng 9-2022, sau khi vượt mốc 1 triệu lá cờ , chương trình đổi tên thành chương trình “Tự hào Cờ Tổ quốc” với 3 hợp phần là “Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”, hợp phần “Cờ Tổ quốc biên cương” và hợp phần “Đường cờ Tổ quốc”.

Đến nay, sau 4 năm thực hiện, Báo Người Lao Động đã trao tặng 1.832.620 lá cờ Tổ quốc trong tổng số 1 triệu lá cờ đến đồng bào các tỉnh thành toàn quốc, trong đó đã trao và ký kết trao 1.170.370 lá cờ trong chương trình “ Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” cho ngư dân 28 tỉnh, thành phố có biển; 340.550 lá cờ từ hợp phần “Cờ tổ quốc biên cương” đến 25 tỉnh có biên giới trên bộ và 321.700 lá cờ từ hợp phần “Đường cờ tổ quốc” để xây dựng đường cờ đến các Di tích lịch sử-văn hóa tại 35 tỉnh, thành trên toàn quốc .

Song song với việc trao cờ Tổ quốc, Báo Người Lao Động còn tặng ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng nhiều học bổng cho con em ngư dân, con em đồng bào dân tộc thiểu số, nhiều phần quà có ý nghĩa cho bà con ngư dân vùng biển đảo và đồng bào vùng biên giới.

W_thanh-hoa-3.jpg
Trao túi thuốc y tế hỗ trợ các ngư dân bám biển

Tiếp tục thực hiện Chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc”, đó là lý do Ban biên tập Báo Người Lao Động tiếp tục phối hợp cùng với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ trao 10.000 lá cờ thuộc Hợp phần “Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”; 5.000 lá cờ Tổ quốc thuộc Hợp phần “Cờ Tổ quốc biên cương” và 5.000 lá cờ Tổ quốc trong Hợp phần “Đường cờ Tổ quốc”.

Tính đến nay, chương trình “Tự hào Cờ Tổ quốc” đã trao tặng tỉnh Thanh Hóa tổng cộng 32.000 lá cờ Tổ quốc. Thanh Hóa là một trong những tỉnh được nhận số cờ từ chương trình nhiều nhất cả nước.
Nhân dịp này, chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" do ông Trương Hòa Bình, nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, sáng lập cách đây gần 20 năm, hiện giao cho Báo Người Lao Động quản lý, cũng tặng 100 suất kinh phí hỗ trợ học tập (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho các em học sinh nghèo hiếu học của tỉnh Thanh Hóa.

W_thanh-hoa-4.jpg
Chương trình “Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” có sức lan tỏa lớn, đã cùng chung nhịp đập hàng triệu trái tim người dân Việt Nam phát huy truyền thống dựng nước và giữ nước

Ông Đào Xuân Yên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Thanh Hóa, đánh giá rất cao ý nghĩa của Chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” mà Báo Người Lao Động đã, đang thực hiện trên cả nước trong suốt 4 năm qua với những con số, kết quả vô cùng ấn tượng.

Ông Yên trân trọng cảm ơn sự quan tâm, những tình cảm sâu sắc Báo Người Lao động, đã về địa phương trao tặng 20.000 lá cờ Tổ quốc và trao 100 suất kinh phí hỗ trợ học tập (trị giá 1 triệu đồng/suất), trong đó trao 50 suất cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Sầm Sơn; 50 suất hỗ trợ học sinh là con các cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn đang làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới và biển đảo trên địa bàn tỉnh; chương trình “Mai vàng tri ân” chiều 4-6 cũng đã thăm hỏi, động viên, trao tặng quà cho nhà văn Hà Thị Cẩm Anh, nhạc sĩ Đồng Tâm (mỗi người 10 triệu đồng).

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Thanh Hóa mong muốn những phần quà của Báo Người Lao Động sẽ được các đơn vị, các ngư dân và các cháu học sinh sử dụng đúng mục đích, phát huy hiệu quả, ý nghĩa của chương trình.

Bài liên quan
  • Thanh Hóa: Nỗ lực giảm thiểu rác thải nhựa
    Bài toán rác thải nhựa trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa vẫn chưa có một đáp án khả dĩ, và còn đó những gian nan, trăn trở. Nhưng hy vọng, với sự vào cuộc có hệ thống của các cơ quan ban, ngành, cùng các tổ chức xã hội và đông đảo tầng lớp nhân dân, tỉnh Thanh Hóa sẽ sớm giải quyết được vấn nạn dai dẳng này.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Trao 20.000 lá cờ Tổ quốc và 100 triệu hỗ trợ học tập cho tỉnh Thanh Hoá