Trao giải lần 2 cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu “90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam”

Thiên Nam|16/11/2019 06:39
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Sáng 16/11, tại Trường Đại học Quốc Gia TP.HCM, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức lễ trao giải lần thứ hai, cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam”.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Doãn Tiến, Tổng biên tập Báo điện tử ĐCSVN, Phó Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi cho biết: “Số người thi và lượt thi ngày càng cao thể hiện qua từng con số hằng tuần. Thống kê 11 tuần thi, đã có 1.844.539 lượt người tham gia. Trong đó ở tuần thứ nhất, số lượng người thi chỉ có vài nghìn người thì đến tuần thứ 11 đã có 105.013 lượt người tham gia tăng gần 14 lần so với tuần thứ nhất”.

“Có thể thấy, cuộc thi đã thực sự có sức lan tỏa lớn trong xã hội, trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng tìm hiểu về lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng Sản Việt Nam”, đồng chí Tiến nhấn mạnh.

Ban tổ chức trao phần thưởng cho các thí sinh đoạt giải

Sau 11 tuần, Ban Tổ chức đã xác định được chủ nhân của 11 giải nhất; 22 giải nhì; 33 giải ba; 55 giải khuyến khích. Trong đó, Nghệ An có 26 giải; Hà Tĩnh có 16 giải; Quãng Ninh 9 giải; Điện Biên có 8 giải; Thành phố Hồ Chí Minh có 6 giải; Bến Tre 5 giải; Thành phố Hà Nội có 4 giải; Bình Phước có 4 giải…

Theo đồng chí Trần Doãn Tiến, một điểm nhấn quan trọng khác đó là trong số những người đoạt giải không chỉ có sự tham gia của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong nước mà còn có sự tham gia của bạn bè quốc tế như Lào, Campuchia… Cụ thể, trong tuần thứ 11 mới đây, có bạn PHONESAVAN-SOUKHAVONG (Phon Sạ Vẳn – Sụ Khạ Vông), Quốc tịch Lào đang học tại Trường sĩ quan Chính trị Bộ Quốc phòng đạt giải Nhì.

Thay mặt Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban chỉ đạo cuộc thi, đồng chí Võ Văn Phuông đánh giá cao và biểu dương các đơn vị đã tổ chức Cuộc thi rất có ý nghĩa này; đồng thời chúc mừng các cá nhân đã tâm huyết, có trách nhiệm tham gia dự thi và các bạn đã đoạt giải trong các cuộc thi tuần vừa qua.

Đồng chí Võ Văn Phuông nhấn mạnh: Mục đích của Cuộc thi là tạo nên một đợt sinh hoạt chính trị trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, nhất là đối với thế hệ trẻ về lịch sử vẻ vang 90 năm thành lập Đảng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước cũng như trong sự nghiệp đổi mới hiện nay. Khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng ta, là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam; qua đó, góp phần đấu tranh chống lại những luận điệu xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch, góp phần đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống.

Qua những kết quả đạt được, có thể khẳng định, Cuộc thi đã tạo được sức lan tỏa, thu hút và là kênh thông tin hữu hiệu để tuyên truyền, phổ biến sâu rộng lịch sử vẻ vang 90 năm của Đảng đến đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Để cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam” thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội, thời gian tới, đồng chí Võ Văn Phuông bày tỏ mong muốn Cuộc thi nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm của các cấp ủy đảng, các ngành, các tổ chức đoàn thể, chính trị – xã hội, các cơ quan báo chí và đông đảo các cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Buổi lễ khép lại trong không khí vui tươi, phấn khởi khi Ban Tổ chức tiến hành trao các phần quà cho thí sinh đạt giải trong đợt hai. Cuộc thi đã thu hút sự quan tâm tìm hiểu và tham gia của đông đảo các tầng lớp Nhân dân, đạt nhiều kết quả rất quan trọng.

Nhiều cán bộ, đảng viên và đông đảo tầng lớp nhân dân tham gia buổi lễ

Được biết, cuộc thi được phát động từ ngày 26/8/2019. Đến nay, Cuộc thi đã thu hút hơn 2 triệu lượt người tại 63 tỉnh, thành phố, các cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang trong cả nước tham gia; gần 20 triệu lượt người truy cập tìm hiểu về Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và mạng VCNET. Đặc biệt, Cuộc thi còn thu hút sự quan tâm, tham gia của bạn bè quốc tế như Lào, Campuchia…

Các thí sinh làm bài thi trực tiếp trên mạng xã hội VCNET có địa chỉ tại http://vcnet.vn theo từng tuần. Kết quả được công bố kết quả vào thứ 2 hằng tuần.

Cùng với đó, nhiều tỉnh, thành phố đã có những cách làm sáng tạo, đánh giá, khen thưởng kịp thời các đơn vị, cá nhân tích cực dự thi. Có địa phương, cơ quan, đơn vị xem đây là đợt sinh hoạt chính trị bổ ích, hàng tuần, tiến hành trao đổi thảo luận về đề thi, các phương án trả lời và có hình thức thi tập thể trước giờ giao ban, chào cờ đầu tuần…Đáng chú ý, các cơ quan báo chí đã vào cuộc tích cực, mở chuyên trang, chuyên mục nhằm tuyên truyền, cổ vũ các tầng lớp nhân dân tích cực tìm hiểu lịch sử 90 năm của Đảng và tham gia dự thi.

Là người thường xuyên tham gia thi và đạt giải Nhất tuần 5, chị Hoàng Thị Quế Lưu, giáo viên Trường Tiểu học Phạm Hữu Lầu, Quận 7, TP Hồ Chí Minh bày tỏ xúc động khi được tham gia Lễ trao giải lần thứ 2. Chị Lưu chia sẻ, trong đơn vị chị đang công tác, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên đều tham gia thi thường xuyên sau khi được Đảng ủy phường phát động. Chi bộ nhà trường coi đây là một đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa rất lớn đối với đội ngũ giáo viên, nhất là giáo viên trẻ.

Cho rằng, Cuộc thi có ý nghĩa hết sức quan trọng cho tất cả mọi công dân Việt Nam trong thời điểm hiện nay, chị Lưu cho biết bản thân và đồng nghiệp sẽ tiếp tục tham gia cuộc thi thường xuyên để ôn lại truyền thống, chặng đường lịch sử của ông cha ta đã đi qua để nhắc nhở trách nhiệm của bản thân trong thời kỳ hiện nay.

Thiên Nam

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Trao giải lần 2 cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu “90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam”